Hôm nay, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây tiếp tục phát triển mạnh và mở rộng về phía Đông Nam kết hợp với hiệu ứng phơn nên các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm 45-55%.

Dự báo đợt nắng nóng này còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Dự báo thời tiết 2/6, Hà Nội nắng đổ lửa
Miền Bắc nắng nóng gay gắt

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt trong những ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.  

Chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 7-9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. 

Thời tiết các vùng trên cả nước hôm nay:

Dự báo thời tiết phía Tây Bắc Bộ ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất từ 34-37 độ, có nơi trên 37 độ.

 

Phía Đông Bắc Bộ nền nhiệt phổ biến 35-38 độ, trời nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt trên 38 độ. Đến chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, vùng núi phía Bắc có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời tiết Hà Nội nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt ban ngày dao động 36-38 độ. Chiều tối và tối có lúc có mưa rào và giông, trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiệt độ từ 35-38 độ, có nơi trên 38 độ, trời nắng nóng, có nơi nắng đến mức gay gắt. Chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng 34-37 độ, có nơi nắng nóng gay gắt trên 37 độ; chiều tối có mưa rào và giông rải rác.

Tây Nguyên ban ngày nhiệt độ từ 31-34 độ, có nơi trên 34 độ; chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, nền nhiệt về đêm giảm còn 21-24 độ.

Khu vực Nam Bộ trời nắng 33-36 độ; chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Tại TP.HCMCần Thơ là 35 độ.

Dùng xe công vào việc riêng, Chánh thanh tra Hậu Giang bị kỷ luật

Dùng xe công vào việc riêng, Chánh thanh tra Hậu Giang bị kỷ luật

Chánh thanh tra tỉnh Hậu Giang để xảy ra các sai phạm, trong đó có vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ trong công tác cán bộ, công tác phòng, chống tham nhũng và sử dụng ô tô công vào việc riêng.

Hương Quỳnh