Cảnh báo nắng nóng ở các tỉnh Trung Bộ khả năng kéo dài đến khoảng ngày 20-21/5. Nắng nóng trong những ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.  

Hôm nay chỉ số tia UV ở Đà Nẵng có giá trị từ 7-9 ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. 

Dự báo thời tiết ngày 18/5/2020: Miền Bắc giông lốc

Thời tiết khu vực Hà Nội có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ, cao nhất trong khoảng 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Phía Tây Bắc Bộ chiều tối và đêm mưa rào và giông rải rác; ngày mưa rào và giông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất dao động từ 32-35 độ, có nơi trên 36 độ

 

Dự báo thời tiết vùng Đông Bắc Bộ mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ ban ngày ở mức 30-33 độ, có nơi trên 33 độ; khu Đông Bắc 28-31 độ.

Các tỉnh Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế phía Bắc đêm mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác; phía Nam chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng nóng. Trong cơn giông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ trưa chiều từ 34-37 độ, riêng vùng núi có nơi trên 37 độ.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, phía Bắc ngày nắng nóng với mức nhiệt 33-36 độ, phía Bắc có nơi trên 37 độ.

Tây Nguyên Nam Bộ đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Tây Nguyên nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ, có nơi trên 34 độ. Nam Bộ nhiệt độ ban ngày phổ biến ở mức 32 - 35 độ.

Thái An 

Người đàn ông mím chặt môi quay thước phim cuối cùng về Bác Hồ

Người đàn ông mím chặt môi quay thước phim cuối cùng về Bác Hồ

Ông Nguyễn Thanh Xuân là 1 trong 2 nhà quay phim được nhận nhiệm vụ ghi lại những thước phim xúc động sau khi Bác Hồ trút hơi thở cuối cùng vào mùa thu năm 1969.