Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục Tây Bắc-Đông Nam kết hợp với hội tụ gió lên đến 5.000m nên sáng nay, Bắc Bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 30-60mm/24h, các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang khả năng có mưa to đến rất to (lượng mưa 70-120mm/24h). Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết 7/8, Hà Nội tăng nhiệt nhẹ
 Hà Nội tăng nhiệt từ hôm nay

Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh, ở các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và giông rải rác (thời gian mưa lớn tập trung vào chiều và đêm). Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết các vùng ngày 7/8:

Phía Tây Bắc Bộ sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ; thấp nhất 23-26 độ, có nơi dưới 23 độ.

Phía Đông Bắc Bộ sáng có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ; thấp nhất 24-27 độ.

Thời tiết Hà Nội có lúc có mưa rào và giông vào buổi sáng. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, tăng 2 độ so với hôm qua; thấp nhất 25-27 độ.

 

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế phía Bắc sáng có mưa rào và giông rải rác; phía Nam có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, phía Nam có nơi trên 33 độ; thấp nhất 25-28 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận phía Bắc có mưa rào và giông vài nơi; phía Nam có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 34 độ; thấp nhất 25-28 độ.

Tây Nguyên mưa vừa, có nơi mưa to và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ, có nơi trên 30 độ; thấp nhất 20-23 độ.

Khu vực Nam Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to và giông rải rác. Nhiệt độ phổ biến 29-32 độ, có nơi trên 32 độ. Tại TP.HCM là 31 độ và Cần Thơ 29 độ.

33 người Hà Nội ngồi gần 6 ca Covid-19 trên chuyến bay từ Đà Nẵng

33 người Hà Nội ngồi gần 6 ca Covid-19 trên chuyến bay từ Đà Nẵng

Chuyến bay VN7198 từ Đà Nẵng ra Hà Nội đã có 6 người nhiễm Covid-19, có 33 người Hà Nội ngồi gần những ca nhiễm này.

Hương Quỳnh

"Bạn đọc có khúc mắc, bày tỏ quan điểm hay cần truyền thông tham gia giải quyết các vấn đề cá nhân, cộng đồng...hãy liên lạc với chúng tôi theo địa chỉ email banxahoi@vietnamnet.vn . Mọi thắc mắc, kiến nghị, đề xuất đều được xem xét hỗ trợ trong thời gian sớm nhất. Trân trọng!"