Do ảnh hưởng của hội tụ gió lên đến 5.000m, sáng nay Tây Bắc và Việt Bắc có mưa rào và giông. Từ chiều tối và đêm, mưa giông mở rộng ra toàn bộ Bắc Bộ. Khu vực Việt Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Ngày mai, gió mùa đông bắc ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó đến Trung Trung Bộ và phía Tây Bắc Bộ.

Thời tiết ngày 3/3, gió mùa đông bắc tràn về, miền Bắc đề phòng mưa đá
Miền Bắc cần đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh

Từ trưa mai, Bắc Trung Bộ có mưa giông, sau đó mưa mở rộng xuống Trung Trung Bộ. Trong mưa giông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày mai, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 15-18 độ, vùng núi có nơi dưới 13 độ.

Khu vực Hà Nội đêm nay và ngày mai có mưa, mưa rào và giông. Từ mai trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 16-18 độ. 

Phía Tây Bắc Bộ mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Khu vực Lào Cai, Yên Bái từ chiều tối mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ thấp nhất trong khoảng 19-22 độ, có nơi dưới 15 độ. 

 

Đông Bắc Bộ mưa rào và giông rải rác, các tỉnh vùng núi phía Bắc chiều tối mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông khả năng có lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nền nhiệt thấp nhất ở mức 20-23 độ, vùng núi có nơi dưới 19 độ. Nhiệt độ cao nhất 23-26 độ.

Thủ đô Hà Nội mưa rào rải rác và có nơi có giông. Trong cơn giông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-23 độ, nhiệt độ cao nhất 24-26 độ.

Các tỉnh Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng với nhiệt độ phổ biến từ 27-30 độ, có nơi trên 30 độ.

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ, phía nam có nơi trên 24 độ.

Tây Nguyên Nam Bộ đêm không mưa, ngày nắng. Tây Nguyên nhiệt độ cao nhất trong khoảng 30-33 độ, có nơi trên 33 độ. Miền Đông Nam Bộ nắng nóng với mức nhiệt trên 35 độ.

Thái An

Dự kiến 0h ngày 4/3 dỡ bỏ phong tỏa xã Sơn Lôi, Vĩnh Phúc

Dự kiến 0h ngày 4/3 dỡ bỏ phong tỏa xã Sơn Lôi, Vĩnh Phúc

Xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc đã cách ly được 20 ngày và dự kiến đến 0 giờ ngày 4/3 dỡ bỏ phong tỏa.