- Dự báo thời tiết 23/5: Hôm nay sẽ là đỉnh nắng nóng tại miền Bắc và Bắc Trung Bộ, hàng loạt điểm vượt mức 38 độ.

Hôm qua, khi vùng thấp nóng phía Tây hoạt động mạnh thêm đã gây nắng nóng cho hầu hắp các tỉnh Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, nhiều nơi trên 36 độ như: Mường La (Sơn La) 36,5 độ, Tương Dương (Nghệ An) 36,4 độ, Tuyên Hóa (Quảng Bình) 36,6 độ, TP Huế 36,3 độ, Quảng Ngãi 36,4 độ…

Hôm nay, khi vùng thấp phía Tây kết hợp cùng hiệu ứng phơn hoạt động mạnh nhất thì diện nắng nóng mở rộng khắp Tây Bắc Bộ, khu vực Thanh Hoá - Phú Yên, một vài nơi ở Đông Bắc Bộ trong đó có thủ đô Hà Nội.

Dự báo thời tiết 23/5: Miền Bắc nắng rát 38 độ, chiều tối mưa to
Hôm nay, miền Bắc nắng nóng 36-38 độ nhưng từ chiều tối và đêm, nhiều nơi sẽ có mưa rào và dông diện rộng

Nhiệt độ cao nhất hôm nay dọc khắp 3 khu vực này phổ biến 35-38 độ, nhiều nơi trên 38 độ. Hà Nội được dự báo tăng thêm 2 độ, lên mức 36 độ.

Tuy nhiên ngay từ chiều tối nay, khi rãnh áp thấp bị nén bởi áp cao lục địa dịch chuyển xuống nước ta, Hà Nội và các tỉnh Đông Bắc Bộ sẽ có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Trong ngày mai, nhiệt độ tại Hà Nội sẽ giảm còn 33 độ và đến ngày 25/5, khi mưa nhiều hơn, không khí tại thủ đô sẽ chuyển hẳn sang mát mẻ, nhiệt độ không quá 29 độ.

 

Từ mai, mưa cũng sẽ mở rộng sang các tỉnh Tây Bắc Bộ, giúp khu vực này chấm dứt nắng nóng. Các tỉnh từ Thanh Hoá - Thừa Thiên Huế sẽ chấm dứt nắng nóng từ 25/5 khi mưa tại khu vực này nhiều lên.

Các tỉnh Nam Bộ hôm nay tiếp tục duy trì nắng ban ngày, chiều tối có mưa vào rải rác có dông. Nhiệt độ cao nhất hôm nay lên tới 35 độ C.

Mưa trái mùa kỷ lục ở Sài Gòn, ngập lút yên xe máy

Mưa trái mùa kỷ lục ở Sài Gòn, ngập lút yên xe máy

Trận ngày đầu tháng 4 là trận mưa trái mùa lớn nhất từ đầu năm đến nay đã khiến nhiều nơi trên địa bàn TPHCM ngập nặng, nước "nhấn chìm" cả xe máy khiến người dân khốn đốn.

Người Sài Gòn lội nước trong cơn mưa trái mùa kèm sấm sét

Người Sài Gòn lội nước trong cơn mưa trái mùa kèm sấm sét

Nhiều nơi ở TP.HCM chiều nay mưa lớn gây ngập kèm theo giông, sấm sét, gió giật mạnh khiến người dân lo sợ, tìm nơi ẩn nấp.

Mưa lớn giữa mùa khô, đường phố TPHCM ngập nặng

Mưa lớn giữa mùa khô, đường phố TPHCM ngập nặng

Chiều 16/3, ở nhiều quận, huyện TPHCM mưa như trút nước kèm theo gió giật mạnh làm cây xanh đổ đè xe máy, đường phố ngập nặng gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Mưa trắng trời, Cần Thơ chìm trong ‘biển nước’

Mưa trắng trời, Cần Thơ chìm trong ‘biển nước’

Cơn mưa lớn kéo dài khoảng 3 giờ vào trưa nay khiến nhiều tuyến đường trong nội đô TP Cần Thơ biến thành “biển nước”.

Sài Gòn ngập, đường phố kẹt cứng sau mưa lớn

Sài Gòn ngập, đường phố kẹt cứng sau mưa lớn

Mưa như trút nước dồn dập chỉ trong 1 giờ cũng đủ khiến nhiều khu vực ở Sài Gòn ngập nặng, giao thông rối loạn. 

M.Anh