-  Dự báo thời tiết 14/5: Chiều nay khi rãnh áp thấp dịch chuyển gần nước ta, khắp miền Bắc sẽ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Rãnh thấp cũ vừa yếu đi giúp miền Bắc nắng ráo trọn vẹn trong ngày hôm qua thì sang ngày hôm nay trời sẽ có mưa trở lại khi một rãnh thấp mới hình thành.

Mưa bắt đầu diễn ra từ chiều nay và kéo dài đến hết ngày mai. Theo dự báo, do mức độ hội tụ mây ẩm lớn hơn nên đợt mưa này sẽ lớn hơn vừa qua. Nhiều nơi có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to. Khả năng cao sẽ xuất hiện dông sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết 14/5: Chiều nay Bắc Bộ mưa to
Đợt mưa từ chiều nay kéo dài đến hết ngày mai tại miền Bắc được dự báo có cường độ lớn hơn đợt mưa hôm thứ 6 vừa qua

Do chiều mới có mưa nên nhiệt độ cao nhất hôm nay ở miền Bắc vẫn ở mức 31-32 độ C. Sang đến ngày mai, khi mưa nhiều hơn, nhiệt độ sẽ giảm xuống mức 29 độ C.

Tại các tỉnh từ Thanh Hoá - Thừa Thiên Huế, do rãnh thấp tác động muộn hơn nên từ đêm mai bắt đầu có mưa và kéo dài đến ngày 16/5.

 

Dự báo mưa lượng lớn trong 1,5 ngày sẽ khiến hàng loạt sông tại Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ xuất hiện một đợt lũ nhỏ, với biên độ lũ từ 1-2m.

Tại Tây Nguyên và Nam Bộ, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam nên từ ngày 15-17/5 sẽ có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất ở cả 2 khu vực này vẫn duy trì 33-34 độ C.

Trên biển, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 6-9 độ vĩ Bắc nên khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Thời tiết hè 2017: Nóng hơn, bão dị thường

Thời tiết hè 2017: Nóng hơn, bão dị thường

El Nino có khả năng quay trở lại Việt Nam vào nửa cuối năm khiến mùa hè nóng hơn và bão dị thường hơn.

TP.HCM 'lọt' top 10 thành phố bị đe dọa biến đổi khí hậu

TP.HCM 'lọt' top 10 thành phố bị đe dọa biến đổi khí hậu

Theo đánh giá, TP.HCM là một trong 10 thành phố trên thế giới bị đe dọa nhiều nhất biến đổi khí hậu (BĐKH).

Khí hậu Miền Bắc chuyển biến bất thường

Khí hậu Miền Bắc chuyển biến bất thường

Những ngày tới, các tỉnh miền Bắc trời không mưa và có nắng nhiều vào ban ngày. Đêm và sáng sớm trời rét. 

M.Anh