Hôm nay, khu vực Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên xảy ra nắng nóng trên diện rộng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Riêng khu vực Tây Bắc Bắc Bộ, vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt 37-40 độ, có nơi trên 40 độ.

Dự báo thời tiết 12/5, miền Bắc nắng đổ lửa, có nơi trên 40 độ
Miền Bắc nắng đổ lửa

Miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất từ 35-36 độ.

Đợt nắng nóng này ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 17/5.      

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ. 

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. 

Thời tiết các vùng ngày 12/5:

Phía Tây Bắc Bộ

Ngày nắng nóng; riêng khu vực Tây Bắc có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 35-38 độ; Tây Bắc 37-40 độ, có nơi trên 40 độ; thấp nhất 24-27 độ, riêng Lai Châu-Điện Biên 20-23 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 35-38 độ, có nơi trên 38 độ, riêng Quảng Ninh-Hải Phòng 31-33 độ; thấp nhất 26-29 độ.

Hà Nội

Ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

 

Nhiệt độ cao nhất 35-37 độ, có nơi trên 37 độ; thấp nhất 26-28 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; riêng vùng núi có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 35-38 độ; vùng núi 37-40 độ, có nơi trên 40 độ; thấp nhất 26-29 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ; phía Bắc 35-38 độ, có nơi trên 38 độ; thấp nhất 26-29 độ.

Tây Nguyên

Ngày nắng, có nơi nắng nóng; phía Nam chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 35 độ; thấp nhất 21-24 độ.

Nam Bộ

Ngày nắng, miền Đông có nắng nóng; chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ, riêng miền Đông 34-36 độ; thấp nhất 25-28 độ. Tại TP.HCMCần Thơ là 34 độ.

Hà Nội chỉ đạo hỏa tốc: Tạm dừng hoạt động quán bia

Hà Nội chỉ đạo hỏa tốc: Tạm dừng hoạt động quán bia

Để phòng chống dịch bệnh Covid-19, Hà Nội yêu cầu tạm dừng hoạt động các nhà hàng bia, quán bia, bia hơi cho đến khi có chỉ đạo mới của TP.

Hương Quỳnh