Hôm nay, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ở khu vực Bắc và Trung Trung Bộ, các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nền nhiệt cao nhất phổ biến 34-36 độ; vùng núi Trung Bộ có nơi trên 37 độ.  

Khu vực Hà Nội hai ngày tới nắng nóng với nền nhiệt dao động 34-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Dự báo thời tiết hôm nay 10/8 trên cả nước
Các tỉnh Bắc Bộ nắng nóng

Đợt nắng nóng này ở các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 12/8, ở các tỉnh Trung Bộ đến ngày 13/8.

Chỉ số tia UV ở Đà Nẵng có giá trị từ 8-9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. 

Chiều và tối nay, ở các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết các vùng ngày 10/8:

Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 35 độ; thấp nhất 24-27 độ, có nơi dưới 24 độ.

Phía Đông Bắc Bộ ngày nắng 32-35 độ, khu vực đồng bằng nắng nóng trên 35 độ. Đêm có mưa rào và giông vài nơi, khu vực vùng núi có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ, có nơi trên 27 độ.

 

Thời tiết Hà Nội ngày nắng nóng 34-36 độ; đêm có mưa rào và giông vài nơi, nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế ngày nắng nóng 33-36 độ, vùng núi có nơi nắng nóng gay gắt trên 37 độ. Về đêm có mưa rào và giông vài nơi, nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng. Đêm có mưa rào và giông vài nơi, phía Nam có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 34-36 độ, phía Nam 31-34 độ. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ.

Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và giông vài nơi, về chiều có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tại Tây Nguyên nhiệt độ cao nhất 28-31 độ; thấp nhất 20-23 độ.

Khu vực Nam Bộ nhiệt độ phổ biến 30-33 độ. Tại TP.HCM là 31 độ và Cần Thơ 33 độ.

Nữ cán bộ Thanh tra mắc Covid-19: Đi siêu thị, ngân hàng, tập Yoga

Nữ cán bộ Thanh tra mắc Covid-19: Đi siêu thị, ngân hàng, tập Yoga

Bệnh nhân 769 làm việc tại Trung tâm hành chính Đà Nẵng, đi siêu thị, ngân hàng, tập Yoga...trước khi mắc Covid-19.

Hương Quỳnh

"Bạn đọc có khúc mắc, bày tỏ quan điểm hay cần truyền thông tham gia giải quyết các vấn đề cá nhân, cộng đồng...hãy liên lạc với chúng tôi theo địa chỉ email banxahoi@vietnamnet.vn . Mọi thắc mắc, kiến nghị, đề xuất đều được xem xét hỗ trợ trong thời gian sớm nhất. Trân trọng!"