Dự báo do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên các tỉnh Trung Bộ và vùng đồng bằng và trung du Bắc Bộ xảy ra nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Thời gian nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ.

tin thời tiết,thời tiết Hà Nội,dự báo thời tiết,thời tiết,nắng nóng

Cảnh báo nắng nóng có xu hướng gia tăng ở Bắc Bộ và Trung Bộ từ ngày 9/6, một số nơi có nắng nóng gay gắt và có khả năng kéo dài nhiều ngày sau đó.

 Trong hôm nay, chỉ số cảnh báo tia tử ngoại (UV) có giá trị từ 6-9 tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP. HCM ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp ánh nắng. Rủi ro thiên tai do nắng nóng ở cấp 1. 

Phía Tây Bắc Bộ đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông; ngày mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ, riêng Sơn La, Hòa Bình 34-36 độ.

Đông Bắc Bộ đêm mưa rào và dông rải rác, khu vực vùng núi có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Ngày trời nắng, khu vực đồng bằng có nắng nóng. Nhiệt độ trưa chiều phổ biến 33 - 36 độ, khu vực đồng bằng có nơi trên 37 độ.

 

Khu vực Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng với nhiệt độ 34 - 37 độ, có nơi trên 37 độ.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Khu vực từ Khánh Hòa đến Bình Thuận đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất từ: 33 - 36 độ, có nơi trên 36 độ.

Tây Nguyên ngày nắng, nhiệt độ ở mức 30-33 độ, có nơi trên 33 độ. Chiều tối có mưa rào và dông rải rác, nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ.

Nam Bộ chiều tối có mưa, mưa vừa, mưa to và dông, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Nền nhiệt độ cao nhất dao động từ 31 - 34 độ.

Đoàn xe vội vã san lấp hồ nước thải, Công an Đồng Nai vào cuộc

Đoàn xe vội vã san lấp hồ nước thải, Công an Đồng Nai vào cuộc

Công an tỉnh Đồng Nai cùng Sở TN&MT đang vào cuộc xác minh vụ đoàn xe ồ ạt san lấp hồ chứa chất thải của công ty rác Đa Lộc.  

Thái An