Tin  từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn mạnh nên hôm nay (28/6), các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. 

Nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, riêng khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt cao nhất 37-39 độ, có nơi trên 40 độ.

Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 30-50%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-18h.

Dự báo thời tiết 28/6: Hà Nội tiếp tục nắng rất gay gắt
Nắng nóng gay gắt khiến người dân di chuyển trên đường Hà Nội phải trang bị mũ áo kín mít. Ảnh: Lê Anh Dũng

Khu vực Hà Nội hôm nay cũng có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất 37-39 độ, có nơi trên 39 độ.

Dự báo, đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài đến đầu tháng 7.

Do ảnh hưởng của nắng nóng kéo dài nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. 

Chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 8-10 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 28/6:

 

Thời tiết phía Tây Bắc Bộ: Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ, có nơi dưới 24 độ; cao nhất 36-39 độ, có nơi trên 39 độ; riêng Điện Biên-Lai Châu 31-34 độ.

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; riêng Điện Biên- Lai Châu ngày nắng, gió nhẹ.

Phía Đông Bắc Bộ: Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, riêng trung du và đồng bằng có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt. Nhiệt độ thấp nhất 27-30 độ, vùng núi có nơi dưới 25 độ; cao nhất 35-38 độ, riêng trung du và đồng bằng 37-39 độ, có nơi trên 39 độ.

Khu vực Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt. Nhiệt độ thấp nhất 27-30 độ, có nơi dưới 27 độ; cao nhất 37-39 độ, có nơi trên 39 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ; cao nhất 33-36 độ; phía Bắc 36-38 độ. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng nóng, riêng phía Bắc có nắng nóng gay gắt.

Tây Nguyên: Có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ; cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Nam Bộ: Có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ; cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Hà Nội: Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông; ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt. Nhiệt độ thấp nhất 28-30 độ; cao nhất : 37-39 độ, có nơi trên 39 độ.

Một hộ có hoá đơn tiền điện 6 tháng liền giống hệt nhau

Một hộ có hoá đơn tiền điện 6 tháng liền giống hệt nhau

Một người dân phản ánh hoá đơn tiền điện của gia đình nhiều tháng liền giống hệt nhau, không sai một số. Khi phản ánh lên điện lực thì chưa nhận được trả lời thoả đáng. 

Đ.Bảo