- Thủ đô Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh.

Bắt đầu từ hôm qua, thủ đô Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ đã có mưa vừa, mưa to. Ngay thủ đô Hà Nội đã có nơi mưa gần 80mm trong vòng 40 phút gây ngập úng sâu nhiều tuyến phố.

Hôm nay, khi rãnh thấp vẫn tiếp tục chi phối, toàn miền Bắc tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa ro và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết 14/6: Hà Nội mưa rào, đề phòng gió giật
Cơn mưa xối xả sáng qua đã khiến nhiều tuyến phố Hà Nội ngập sâu. Ảnh: Trần Thường

Do có mưa nên toàn vùng mát mẻ, nhiệt độ cao nhất ở mức 29-32 độ C, ban đêm mát mẻ 23-27 độ C.

Sau đó đến đêm 15, ngày 16/6, miền Bắc sẽ là đỉnh của đợt mưa lần này, nhiều điểm sẽ có mưa to đến rất to gây ra một đợt lũ trên các sông Thao, sông Lô với biên độ lũ 3-5m.

Lũ quét trên các sông suối nhỏ và sạt lở đất có khả năng xảy ra tại nhiều tỉnh ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt một số tỉnh khu vực Tây Bắc như: Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang.

 

Cùng chịu tác động của rãnh thấp nhưng miền Trung có thời tiết trái ngược hoàn toàn do cộng thêm gió Tây Nam chi phối gây ra hiệu ứng phơn khiến trời có nắng mạnh.

Nhiệt độ cao nhất tại Tương Dương, Nghệ An hôm nay có thể lên mức 37 độ C, các nơi khác từ Quảng Trị - Bình Định phổ biến 35-36 độ. Trong khi đó các tỉnh Nam Trung Bộ nắng dịu hơn, ở mức 33-34 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ hôm nay sẽ có mưa về chiều tối và đêm, ngày nắng. Cao nhất tại Tây Nguyên không quá 32 độ, tại Nam Bộ không quá 35 độ C.

Vì sao chỉ mưa 40 phút, đường Hà Nội đã ngập khắp ngả?

Vì sao chỉ mưa 40 phút, đường Hà Nội đã ngập khắp ngả?

Hệ thống thoát nước mưa của Hà Nội chỉ có thể đáp ứng 50mm trong 2 tiếng liên tục, nhưng sáng nay, chỉ 40 phút, lượng mưa đo được đã gần 80mm.

Sau mưa ngập, Hà Nội tắc nhiều ngả

Sau mưa ngập, Hà Nội tắc nhiều ngả

Mưa lớn dồn dập sáng nay khiến nhiều tuyến đường Hà Nội ngập sâu. Khoảng hơn 9h, mưa ngớt thì nhiều đoạn phố tình trạng giao thông hỗn loạn, tắc nghẽn.

Hà Nội mưa rất to, nhiều nơi ngập sâu

Hà Nội mưa rất to, nhiều nơi ngập sâu

Sáng nay, Hà Nội mưa rất to, nhiều nơi ở nội thành ngập úng từ 20-40cm.

Bắc Bộ mưa to 8 ngày tới, xuất hiện lũ

Bắc Bộ mưa to 8 ngày tới, xuất hiện lũ

Bắt đầu từ đêm nay, các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hoá có mưa, mưa vừa, vùng núi có nơi mưa to.

M.Anh