Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên hôm nay (13/1), Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất khoảng 7 độ, riêng vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và sương muối. 

Tuy nhiên, ở Bắc Bộ đến trưa trời hửng nắng, nhiệt độ ban ngày lên đến 20 độ, rất cách biệt với ban đêm.

Các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế 9-12 độ, nhiệt độ thấp nhất xảy ra vào đêm và sáng sớm.

Tương tự các tỉnh từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi, Tây Nguyên, Nam Trung Bộ và Nam Bộ trời lạnh vào đêm và sáng sớm. 

Thủ đô Hà Nội hôm nay không mưa, trời rét đậm và có nắng ấm, nhiệt độ cao nhất trong khoảng 18-20 độ.

Dự báo thời tiết 12/1, miền Bắc vẫn rét run dù hửng nắng
Miền Bắc còn rét đậm dù nhiệt độ nhích nhẹ và có nắng. Ảnh: Phạm Hải 
 

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 13/1:

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng. Gió nhẹ. Trời rét đậm, có nơi rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và sương muối. Nhiệt độ thấp nhất 7-10 độ, có nơi dưới 5 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ. Nhiệt độ cao nhất 17-20 độ, có nơi trên 20 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và sương muối. Nhiệt độ thấp nhất 7-10 độ; vùng núi 4-7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ. Nhiệt độ cao nhất 17-20 độ, có nơi trên 20 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Phía Bắc có mây, đêm không mưa, ngày nắng; phía Nam nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trời rét đậm, có nơi rét hại. Nhiệt độ thấp nhất 8-11 độ, phía Nam có nơi trên 11 độ. Nhiệt độ cao nhất 16-19 độ, có nơi trên 19 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Phía Bắc nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; phía Nam có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4, có nơi giật cấp 6. Phía Bắc trời rét, phía Nam đêm và sáng trời lạnh. 

Nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ; phía Nam 17-20 độ, có nơi trên 20 độ. Nhiệt độ cao nhất 19-22 độ; phía Nam 22-25 độ, có nơi trên 26 độ.

Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 3. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ trong khoảng 13-25 độ, có nơi trên 25 độ.

Nam Bộ: Có mây, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 3. Đêm và sáng sớm trời lạnh, miền Đông trời rét. Nhiệt độ trong khoảng 18-30 độ, có nơi trên 30 độ.

Hà Nội: Có mây, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét đậm. Nhiệt độ trong khoảng 7-20 độ, có nơi trên 20 độ.

Băng giá trắng xóa, bộ đội trực chiến nơi biên ải rét buốt thấu xương

Băng giá trắng xóa, bộ đội trực chiến nơi biên ải rét buốt thấu xương

Sương mù dày đặc, nước đóng băng trên ngọn cây nhưng các cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng Nghệ An vẫn miệt mài tuần tra, kiểm soát ở biên giới.

Đ.Bảo