Gần sáng và ngày 18/3, gió mùa đông bắc sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao nên từ chiều mai các tỉnh vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và giông. Từ đêm mai và ngày 18/3, mưa giông mở rộng ra các nơi khác ở Bắc Bộ và Thanh Hóa (lượng mưa phổ biến 10-30mm/24h).

Đón gió mùa đông bắc, Bắc Bộ đề phòng giông lốc và mưa đá

Vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa 40-70mm/24h). Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

 

Từ 18/3, Bắc Bộ trời chuyển lạnh với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 18-20 độ; các tỉnh vùng núi phía Bắc từ đêm 17/03 trời chuyển rét với nền nhiệt thấp nhất khoảng 16-18 độ.

Khu vực Hà Nội từ chiều tối mai đến ngày 18/3, có mưa rào và giông. Trong mưa giông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 18/3 trời chuyển lạnh khi nhiệt độ thấp nhất dao động trong khoảng 18-20 độ.

Từ đêm mai gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3. Phía Bắc vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 5, giật cấp 6.

Thái An 

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.