Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều nay, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: “Bộ Ngoại giao đã phối hợp với các cơ quan hữu quan, Liên đoàn luật sư Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia triển khai các thủ tục bảo hộ công dân cần thiết để đưa công dân Đoàn Thị Hương về nước đoàn tụ với gia đình ngay sau khi được trả tự do”.

Ngày 13/4, luật sư của Đoàn Thị Hương, Naran Singh, nói trước truyền thông rằng nhà tù Malaysia xác nhận, Đoàn Thị Hương sẽ được thả vào ngày 3/5.

Đoàn Thị Hương sẽ về nước đoàn tụ gia đình ngay sau khi được thả ngày 3/5
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng

Tại phiên xét xử ngày 1/4, thẩm phán Tòa Thượng thẩm tại Malaysia đã tuyên án 3 năm 4 tháng tù đối với Đoàn Thị Hương trong vụ án công dân Triều Tiên tên Kim Chol bị sát hại tại sân bay Kuala Lumpur ngày 13/2/2017.

 

Công tố viên Malaysia cho biết đã xem xét và chấp nhận các biện hộ của luật sư bào chữa cho Đoàn Thị Hương, do vậy, công tố viên đã thay đổi cáo trạng từ tội danh giết người thành gây thương tích.

Bộ Ngoại giao Việt Nam đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan hữu quan, Liên đoàn Luật sư Việt Nam, chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia tiến hành các biện pháp cần thiết để đưa công dân Đoàn Thị Hương về nước an toàn.

“Ngay từ khi xảy ra vụ việc, Chính phủ, Bộ Ngoại giao, các cơ quan liên quan và Liên đoàn Luật sư  Việt Nam đã thực hiện mọi biện pháp bảo hộ công dân, để đảm bảo công dân Đoàn Thị Hương được xét xử công bằng, khách quan và sớm được trả tự do”, bà Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh.

Mẹ kế của Đoàn Thị Hương mong con về

Mẹ kế của Đoàn Thị Hương mong con về

Bà Nguyễn Thị Vỳ (trú tại xã Nghĩa Bình, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định), mẹ kế của Đoàn Thị Hương vui khi biết tin con vừa được tòa tuyên thoát tội giết người.

Thành Nam