Đám cưới của cô dâu H.T.T.N (ngụ huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương) và chú rể người Hàn Quốc là anh L.J.Y (ngụ TP Daegu, Hàn Quốc) ở thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng vào trưa nay có thêm những vị khách "đặc biệt" là các bác sĩ và nhân viên y tế để giám sát sức khỏe, phòng ngừa dịch bệnh.

Đo thân nhiệt từng khách dự đám cưới cô dâu Việt, chú rể Hàn
Cơ quan y tế đo thân nhiệt khách dự đám cưới

Trước đó, Trung tâm y tế huyện Bàu Bàng đã có báo cáo gửi UBND huyện về đám cưới này, dự kiến sẽ có nhiều khách mời là người đến từ Hàn Quốc và Trung Quốc. Đồng thời, cơ quan y tế cũng vận động người nhà cô dâu chú rể hạn chế khách mời, tránh lây lan dịch bệnh.

Theo ghi nhận, đám cưới có khoảng 150 khách mời người Việt Nam (giảm 200 người), 3 khách người Trung Quốc và 8 khách người Hàn Quốc (giảm 7 người) so với dự kiến ban đầu.

Tại đám cưới, nhiều cán bộ và nhân viên y tế dùng thiết bị để đo thân nhiệt các khách mời. Riêng khách người ngoài, đoàn giám sát kiểm tra kỹ hộ chiếu để đối chiếu với danh sách khách mời.

Đo thân nhiệt từng khách dự đám cưới cô dâu Việt, chú rể Hàn
Đo thân nhiệt từng khách dự đám cưới cô dâu Việt và chú rể Hàn

Ông Huỳnh Minh Chín, Phó giám đốc Trung tâm y tế huyện Bàu Bàng cho biết, qua vận động gia đình, số lượng khách mời được giảm nhiều so với dự kiến ban đầu, do đó công tác kiểm soát y tế rất thuận lợi.

 

Ông Chín cho biết thêm, trung tâm đã bố trí đầy đủ các trang thiết bị kiểm tra, giám sát đám cưới này một cách nghiêm túc. Đến thời điểm này toàn bộ khách mời chưa có ai có dấu hiệu bất thường.

Sau khi kết thúc đám cưới, phía Trung tâm y tế sẽ tiến hành phun thuốc khử trùng toàn bộ khu vực diễn ra lễ cưới để đảm bảo an toàn cho người dân quanh khu vực an tâm.

Đo thân nhiệt từng khách dự đám cưới cô dâu Việt, chú rể Hàn
Kiểm tra hộ chiếu một khách mời người nước ngoài

Theo Sở Y tế tỉnh Bình Dương, hiện cơ quan chức năng của tỉnh đang cách ly hơn 700 trường hợp tới Bình Dương từ vùng có dịch Covid-19. Trong đó có 40 trường hợp được cách ly tại khu vực tập trung của tỉnh.

Cũng theo đơn vị này, đến thời điểm hiện tại Bình Dương chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19.

Bình Thuận điều tra hành trình nữ doanh nhân 'siêu lây nhiễm' nghi khai gian dối

Bình Thuận điều tra hành trình nữ doanh nhân 'siêu lây nhiễm' nghi khai gian dối

 Tỉnh Bình Thuận đang điều tra hành trình của nữ doanh nhân ca bệnh Covid-19 thứ 34, do người này có biểu hiện không trung thực trong khai báo.

Xuân An