Trưa nay, Công an TP Đà Nẵng có công văn hỏa tốc gửi các đơn vị liên quan về việc gỡ bỏ các chốt kiểm soát y tế tại các cửa ngõ ra vào thành phố.

Theo đó, Giám đốc Công an thành phố yêu cầu Phòng CSGT, Phòng Cảnh sát Cơ động, công an các quận, huyện ngừng nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát y tế ở các cửa ngõ ra vào thành phố....

Dỡ bỏ tất cả các chốt kiểm soát người ra vào thành phố Đà Nẵng
 Chốt kiểm soát người ra vào Đà Nẵng sẽ được dỡ bỏ vào trưa nay

Công an quận, huyện chỉ đạo công an phường, xã, đặc biệt là cảnh sát khu vực tăng cường công tác nắm tình chặt chẽ tất cả người nước ngoài, công dân Việt Nam cư trú trên địa bàn, kịp thời phát hiện và phối hợp với lực lượng y tế cách ly đối với những người đến từ vùng dịch.

Trước đó, UBND TP có quyết định thành lập 8 chốt chặn kiểm soát dịch ở các cửa ngõ ra vào thành phố từ ngày 31/7 khi dịch Covid-19 bùng phát.

 

Nhiệm vụ của các chốt là kiểm soát, phát hiện, ngăn chặn, không để người, phương tiện ra vào thành phố, trừ các trường hợp đặc biệt.

Bộ GTVT cũng có công văn yêu cầu gỡ bỏ quy định giãn cách trên các phương tiện vận tải hành khách xuất phát từ Đà Nẵng.

Theo đó, Bộ yêu cầu các đơn vị trực thuộc gỡ bỏ quy định về giãn cách hành khách trên các xe buýt, taxi, xe chở khách, tàu hỏa, máy bay, tàu thủy...; tiếp tục thực hiện tốt "Thông điệp 5K" của Bộ Y tế là khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập và khai bảo y tế.

Truyền dịch 'cấp cứu' hàng cây quý như vàng trên phố Hà Nội

Truyền dịch 'cấp cứu' hàng cây quý như vàng trên phố Hà Nội

Khoảng 10 cây sưa quý hiếm trên đường Nguyễn Văn Huyên (Hà Nội) có dấu hiệu khô héo, rụng lá đã được cấp tốc gắn các túi truyền dinh dưỡng.

Hồ Giáp