Thời gian vừa qua, dư luận địa phương phản ánh, lực lượng trực chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại cầu Phú Lâu, xã Cẩm Hoàng, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương có dấu hiệu nhận tiền để cho dân qua.

Đây là điểm chốt kiểm soát người ra vào Hải Dương, giáp ranh với tỉnh Bắc Ninh.

Theo phản ánh, người dân muốn qua lại chốt này thì phải chi cho bộ phận trực chốt từ 20- 30 nghìn đồng/lượt, có khi là cả vài trăm nghìn.

Trao đổi với PV VietNamNet chiều nay (4/8), Chủ tịch UBND xã Cẩm Hoàng Nguyễn Hữu Thắng cho biết, địa phương đã nắm được thông tin từ ngày 2/7.

Đến ngày 9/7, có bằng chứng và clip về việc đưa tiền cho cán bộ trực chốt tại đây. Số tiền đưa là 500 nghìn, nhưng chúng tôi chưa rõ đây là đưa tiền để được qua chốt hay là để đổi tiền lẻ.

Đình chỉ 2 cán bộ để làm rõ việc nhận tiền qua chốt kiểm dịch ở Hải Dương
Chốt kiểm soát dịch ở Hải Dương
 

Để xác minh, xã đã đình chỉ công tác 2 cán bộ liên quan trong clip nhận được là ông Đặng Đình Phả (SN 1957, công an viên của thôn Phí Xá) và ông Nguyễn Trọng Lực (SN 1967, thôn đội trưởng) và yêu cầu viết tường trình.

Ông Thắng cho hay: “Tại chốt chống dịch này có 10 người. Việc nhận tiền nếu có thì chỉ liên quan đến 2 cán bộ đã bị đình chỉ. Những người còn lại trong tổ công tác họ không biết gì”.

Liên quan đến sự việc, Chủ tịch UBND huyện Cẩm Giàng Trần Văn Quyết thông tin, huyện đã yêu cầu  UBND xã Cẩm Hoàng báo cáo về vụ việc trên cơ sở thông tin mà quần chúng nhân dân cung cấp. Trong báo cáo của UBND xã Cẩm Hoàng, 2 cán bộ liên quan đã bị đình chỉ.

"Chúng tôi yêu cầu xã thành lập tổ xác minh để làm rõ có hay không việc dân mất tiền qua chốt. Huyện thấy việc đình chỉ 2 cán bộ liên quan là không ổn, mà cần xác minh cả tổ công tác của chốt trực đó. Tuy nhiên đến nay (hơn 1 tháng -PV) xã vẫn chưa xác minh xong”.

Bí thư Hải Dương nói thẳng về việc "càng khống chế, dịch Covid-19 càng loang" tại tỉnh

Bí thư Hải Dương nói thẳng về việc "càng khống chế, dịch Covid-19 càng loang" tại tỉnh

"Những ý kiến trong dư luận nói Hải Dương chậm trễ, yếu kém nên dịch càng dập càng loang là chưa thấu hiểu chúng tôi"- Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng chia sẻ. 

Nguyễn Thu Hằng