Sáng nay (21/2), trên mạng xã hội xuất hiện một văn bản của UBND tỉnh Quảng Nam cho học sinh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 21/3/2021.

Văn bản ban hành vào ngày 21/2/2021 về việc cho học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học sau Tết nguyên đán Tân Sửu 2021, từ ngày 21/2 đến hết ngày 21/3/2021, để phòng chống dịch Covid-19. Văn bản này do ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam ký.

Điều tra kẻ làm giả văn bản UBND tỉnh cho học sinh nghỉ đến 21/3
Văn bản giả mạo cho học sinh nghỉ học phòng chống dịch Covid-19

Trưa nay, ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, văn bản cho học sinh nghỉ đến hết ngày 21/3 là giả mạo.

“Tôi không có ký văn bản này, đó là một văn bản giả mạo. Hiện UBND tỉnh đã giao cho Công an tỉnh Quảng Nam phối hợp với Sở TT-TT tỉnh làm rõ sự việc, xử lý theo đúng quy định pháp luật”, ông Tân nói.

Trong khi đó, Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, lực lượng chức năng đang vào cuộc điều tra, làm rõ người làm giả mạo văn bản UBND tỉnh.

Điều tra kẻ làm giả văn bản UBND tỉnh cho học sinh nghỉ đến 21/3
Một số trường ở Quảng Nam đã phun thuốc khử trùng để đón học sinh trở lại lớp vào ngày 22/2
 

“Chúng tôi đang điều tra tìm người làm giả văn bản, để có các biên pháp xử lý theo quy định của pháp luật”, Thiếu tướng Dũng nói thêm.

Trước đó, để đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND tỉnh Quảng Nam đã có văn bản cho học sinh nghỉ học đến ngày 21/2.

Trong văn bản này, tỉnh Quảng Nam cho phép trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non, học sinh tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên, sinh viên, học viên Trường Chính trị tỉnh, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh được tiếp tục nghỉ học sau tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 từ ngày 17- 21/2, để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Lê Bằng

10 phút đăng văn bản giả mạo cho nghỉ học, lĩnh phạt 12.5 triệu đồng

10 phút đăng văn bản giả mạo cho nghỉ học, lĩnh phạt 12.5 triệu đồng

Người phụ nữ đăng văn bản giả mạo Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương cho học sinh nghỉ học vừa bị phạt 12,5 triệu đồng.