Chiều 15/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đã khởi tố bị can đối với Trần Trí Mãnh (41 tuổi, ngụ phường Châu Phú A, TP Châu Đốc), Giám đốc Công ty TNHH thương mại và sản xuất Gia Thịnh ở TP Châu Đốc để điều tra về hành vi “Sản xuất buôn bán hàng giả” với số lượng khủng.

Diễn biến mới vụ tội phạm chi 20 tỷ 'đẩy' Giám đốc Công an đi nơi khác
Trần Trí Mãnh dùng tiền để tác động điều chuyển Giám đốc công an tỉnh đi nơi khác. Ảnh: Tiến Tầm

Theo điều tra ban đầu, Trần Trí Mãnh là ông “trùm” sản xuất, buôn bán hàng giả như phụ tùng xe máy và dầu nhớt.

Thời gian gần đây, Công an tỉnh An Giang quyết liệt tổ chức tấn công, truy bắt các đối tượng liên quan đến tệ nạn xã hội, ma túy, hình sự, đặc biệt là những kẻ buôn lậu, hàng gian, hàng giả.

Nhiều đối tượng đã liên hệ với Mãnh và giao cho gã tìm người có thể dùng tiền nhằm tác động đến cơ quan có thẩm quyền điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh An Giang Đinh Văn Nơi đi nơi khác để dễ dàng thực hiện các hoạt động bất chính.

Mãnh liên hệ với Đào Ngọc Cảnh (74 tuổi, ngụ quận Thanh Khê, Đà Nẵng) để thực hiện việc làm nói trên. Mãnh và Cảnh có mối quan hệ từ trước.

Sau khi nghe Mãnh trình bày, Cảnh liên hệ với Ngô Văn Trọng (48 tuổi, ngụ TP Đà Nẵng), Vũ Văn Quý (ngụ quận 3, TP.HCM) và Hoàng Thị Tâm (54 tuổi, ngụ Hà Nội) để bàn mưu thực hiện.

 
Diễn biến mới vụ tội phạm chi 20 tỷ 'đẩy' Giám đốc Công an đi nơi khác
Các nghi can Cảnh, Trọng, Quý, Tâm tại cơ quan công an. Ảnh: Công an An Giang

Qua nói chuyện, Quý khẳng định có mối quan hệ để thực hiện được âm mưu nói trên. Giữa tháng 1/2021, Cảnh, Trọng, Quý, Tâm đến An Giang gặp Mãnh.

Sau khi bàn bạc, cả nhóm thống nhất sẽ thực hiện âm mưu tác động để điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh An Giang đi địa phương khác với giá 20 tỷ đồng.

Mãnh chuyển trước vào tài khoản của Tâm 10 tỷ đồng và được hứa trong 3 ngày sẽ có quyết định điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh An Giang đi nơi khác. Nếu không thực hiện được sẽ hoàn tiền lại cho Mãnh.

Tuy nhiên, Quý đã không thể thực hiện được âm mưu nói trên, nên cả nhóm bàn bạc chỉ chuyển lại cho Mãnh 7,4 tỷ đồng. Số tiền còn lại bọn chúng nói đã chi phí cho việc chạy chọt, lo lót vụ điều chuyển. Tuy nhiên, thực chất số tiền này đã được chia chác cho nhau.

GĐ Công an lên tiếng vụ tội phạm chi 20 tỷ 'đẩy' mình đi nơi khác

GĐ Công an lên tiếng vụ tội phạm chi 20 tỷ 'đẩy' mình đi nơi khác

Giám đốc Công an tỉnh An Giang, Đại tá Đinh Văn Nơi không bất ngờ khi biết các đối tượng có âm mưu chi tiền để "chạy điều chuyển" mình đi nơi khác. 

Hoài Thanh