- Nhiều thương lái đến trả giá cả tỷ đồng nhưng anh Nam nhất quyết không bán mà thả rùa vàng về sông.

Anh Đào Xuân Nam (SN 1990, xóm 2, thôn Hải Ninh, xã Kim Tân, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương) bắt được một con rùa có màu vàng lạ, trọng lượng lớn (hơn 3kg) trên sông Lai Vu, đoạn chảy qua xã Kim Tân.

rùa vàng, bắt được rùa vàng, Hải Dương
Con rùa được anh Nam bắt được đã có thương lái đến hỏi mua

Trao đổi với PV, anh Nam kể, chiều tối ngày 21/8, anh đang đánh bắt cá trên sông Lai Vu, khi cất mẻ lưới đầu thì thấy một con rùa có hình dáng vô cùng lạ. Toàn thân rùa có màu vàng óng, phần đầu trơn nhẵn, mai rùa hoa văn chia thành 3 phần riêng biệt.

Biết là động vật quý hiếm, anh Nam mang về nhà nuôi. Kỳ lạ hơn, suốt mấy ngày anh chăm sóc tại nhà, rùa không chịu ăn bất kỳ loại thức ăn nào cả, nhưng vẫn rất khỏe mạnh.

 

Biết anh Nam sở hữu rùa quý, người dân nơi đây nườm nượp đến xem. Trong số đó có những thương lái sẵn sàng bỏ ra cả tỉ đồng để được sở hữu....

Thế nhưng vì không muốn sát hại loài rùa quý hiếm này, chiều 24/8, anh Nam âm thầm mang rùa ra sông thả về tự nhiên và từ chối mọi cuộc hẹn mua bán.

Rùa vàng xuất hiện ở suối cá thần ngày đầu năm

Rùa vàng xuất hiện ở suối cá thần ngày đầu năm

Những ngày qua dư luận đang rất xôn xao khi ở suối cá thần Cẩm Lương (Cẩm Thủy, Thanh Hóa) xuất hiện một con rùa vàng. 

Thực hư chuyện bắt được rùa vàng, bán hàng trăm triệu

Thực hư chuyện bắt được rùa vàng, bán hàng trăm triệu

Hơn một tuần nay người dân xã Sơn Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh) vẫn chưa hết xôn xao việc anh Hoàng Văn Đồng bắt được rùa vàng khi đi thăm lán trại của mình trên núi khe út (Mỹ Lộc, Can Lộc).

Rộ tin bắt được rùa vàng, bán 300 triệu đồng

Rộ tin bắt được rùa vàng, bán 300 triệu đồng

Trong khi vào rừng, một người dân trú tại xã Sơn Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh bắt được một con rùa vàng nặng hơn 1,4 kg. Ông này cho biết bán con rùa này với giá trên 300 triệu đồng.

Nhị Tiến