- Trong khi có người sung sướng vì đứa trẻ không phải con mình thì cũng có những người khốn đốn vì mong mỏi có một đứa con ruột nhưng oái oăm là mang đứa nào đến Trung tâm xét nghiệm ADN thì đứa ấy cũng không phải con mình!


Đây là câu chuyện của một đại gia (đại gia thực sự, vì rất giàu có) ở Hà Nội, có một người vợ chính thức và một cô con gái bị bệnh khi vừa sinh ra. Sau đó hai vợ chồng không sinh thêm đứa con nào nữa. Càng lớn tuổi, ông càng cảm thấy chán nản và bắt đầu nghĩ mình nhất định phải có một đứa con lành lặn, toàn vẹn để cuộc đời có niềm vui, niềm hi vọng để mà sống.

Thương vợ nên ông không bỏ, không cưới vợ hai hay chung sống với ai như vợ chồng. Ông chỉ xác định đi “kiếm” ở những nơi “an toàn”. Đầu tiên là với cô ôsin. Cô ôsin đã sinh cho ông một thằng cu và ông đã rất mãn nguyện, sung sướng, không tiếc tiền của đổ vào nuôi nấng, đầu tư cho nó.

Trong khi có người sung sướng vì đứa trẻ không phải con mình thì cũng có những người khốn đốn vì mong mỏi có một đứa con ruột nhưng oái oăm là mang đứa nào đến Trung tâm xét nghiệm ADN thì đứa ấy cũng không phải con mình!
Vì nghĩ ôsin hiền lành nên ông không nghi ngờ, nhưng đứa nhỏ càng lớn càng không giống mình nên ông đã đi xét nghiệm xem mình có 'đầu tư đúng chỗ' không. Thật không ngờ, cô ôsin đã lừa ông, đứa trẻ không phải con ông. Mang kết quả về, cô ôsin yêu quý cũng không dám cãi lại nửa lời.

Một thời gian sau, ông lại mang một đứa nhỏ đến Trung tâm phân tích ADN. Kết quả cũ lặp lại. Ông vẫn kiên trì tìm kiếm để đạt được mục đích có một đứa con ruột. Một thời gian sau nữa, ông lại mang đến một đứa bé để xét nghiệm. Trớ trêu là lần thứ 3 này đứa bé cũng không phải con ông.

Đến gần đây nhất, ông mang một thằng bé đến trung tâm với hi vọng mình sẽ không còn phải đến đây lần thứ 5. May mắn đã mỉm cười với người đàn ông này khi kết quả đã chứng minh rằng ông với đứa con trai này có cùng huyết thống.

Nhưng trước khi được nếm “trái ngọt” và đầu tư đúng chỗ vào cậu con trai thật, bản thân ông đã tốn kha khá tiền bạc vào các cô cậu con hờ ở trên vì đã phải nuôi chúng một thời gian dài. Nguyên nhân là vì các cô bồ đều giấu giếm rất kỹ và đến gần đây thì các trung tâm xét nghiệm ADN mới trở nên phổ biến. Trước đây có muốn xét nghiệm cũng không có.

Tuy không phải cha con ruột, nhưng hiện nay, ông vẫn nuôi 3 đứa trẻ không phải con mình với lý do “tôi có điều kiện để làm việc đó, hơn nữa, tôi với mẹ chúng đều là bạn!”. Ngay đến 3 đứa con trên, dù biết ông không phải bố đẻ nhưng vì thấy ông giàu có, tốt tính nên nhất định vẫn gọi là “ba”, xin được mang họ của “ba” và giữ quan hệ bình thường!

Đây là một số ít trong nhiều câu chuyện thật khó tin ở trung tâm phân tích ADN. Thế mới biết, đại gia cũng có những nỗi khổ mà người bình thường ít khi gặp phải!

Theo bà Nguyễn Thị Nga, 40% số người đến xét nghiệm phát hiện đứa trẻ họ đang nuôi không phải con ruột của mình (tỷ lệ này vào năm ngoái là khoảng 30%).

Có những hôm bà trả kết quả phân tích ADN cho 9 khách hàng thì trong đó có 1 khách xác định được đúng là bà – cháu, 1 khách xác định được là bố - con, 7 trường hợp còn lại đều không phải bố con ruột thịt.

 

C.Quyên

Bài 3: Con đòi xét nghiệm ADN mới biết “bác” là bố
 
Đại gia đi xét nghiệm ADN để... loại con
Tại các trung tâm phân tích ADN không chỉ có những chuyện bất ngờ gây ra đau khổ, bi kịch mà còn có nhiều chuyện hài hước, mang lại niềm vui sướng, hạnh phúc cho nhiều người...