Sáng nay (23/2), Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh ký công văn về việc tiếp tục xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Theo đó, ông Chinh yêu cầu Chủ tịch UBND các quận, huyện tiếp tục chỉ đạo và chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch, nhất là khẩn trương tổ chức thực hiện việc toàn dân khai báo y tế.

Quản lý khai báo đối với người từ các tỉnh, thành có dịch đến TP đang lưu trú tại các địa điểm như nhà: điều hành, khu ký túc xá, khu nhà ở công nhân, các lán trại, công trình xây dựng.

Đà Nẵng sẽ truy tố trách nhiệm hình sự trường hợp khai báo y tế gian dối
Người dân khai báo y tế tại chốt kiểm dịch

Thành lập các đoàn kiểm tra để xử lý nghiêm, kịp thời và công khai những trường hợp vi phạm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Đặc biệt, các trường hợp trốn tránh không khai báo y tế, khai báo không đúng sự thật, không chấp hành cách ly y tế, xét nghiệm…đề nghị xử lý nghiêm với khung quy định cao nhất hoặc truy tố trách nhiệm hình sự nếu người đó dương tính Covid-19.

Chủ tịch TP Đà Nẵng cũng yêu cầu Công an TP tăng cường rà soát người dân và phương tiện vào thành phố tại các chốt kiểm dịch 24/24.

 

Tuyệt đối không bỏ sót các trường hợp đã từng đi đến, lưu trú tại vùng dịch có nguy cơ lây lan Covid-19 mà không khai báo y tế khi đi qua các chốt (kể cả trường hợp sử dụng xe biển kiểm soát địa phương nhưng có dấu hiệu nghi ngờ).

Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch với khung quy định xử lý cao nhất. Trường hợp cần thiết chuyển điều tra, truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định.

Bên cạnh đó Sở LĐTB&XH, Sở Xây dựng, Sở GD-ĐT cùng các đơn vị liên quan tăng cường quản lý, khai báo y tế và thực hiện nghiêm túc những biện pháp phòng chống dịch.

Hồ Giáp

Hải Phòng kêu gọi tố giác người từ Hải Dương về không khai báo y tế

Hải Phòng kêu gọi tố giác người từ Hải Dương về không khai báo y tế

Hải Phòng kêu gọi người dân nâng cao giám sát, phát hiện người từ Hải Dương về mà không khai báo y tế thì lập tức tố giác.