Sáng nay, kỳ họp thứ 15 HĐND TP Đà Nẵng khoá IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 khai mạc.

Sau phiên khai mạc, HĐND TP nghe các báo cáo về tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh TP 6 tháng đầu năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm 6 tháng cuối năm…

Đà Nẵng phản đối Trung Quốc thông báo lập quận 'Tây Sa', 'Nam Sa'
 Bà Đặng Thị Kim Liên - chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng cho biết, cử tri và nhân dân TP kiên quyết phản đối thông báo của Trung Quốc

Thông báo của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP về công tác tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2020 và các ý kiến, kiến nghị của cử tri; báo cáo tóm tắt của Đoàn ĐBQH thành phố về kết quả kỳ họp thứ 9 của Quốc hội khóa XIV..

Phát biểu tại kỳ họp, bà Đặng Thị Kim Liên - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng cho biết, thời gian qua cử tri TP rất bức xúc khi Trung Quốc thành lập cái gọi là “quận Tây Sa” (tức quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam) và “quận Nam Sa” (tức quần đảo Trường Sa của Việt Nam).

 

Theo bà Liên, hành động của Trung Quốc đã vi phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam, vi phạm luật pháp quốc tế và trái với các thỏa thuận giữa hai nước, làm phức tạp tình hình ở Biển Đông. Cử tri và nhân dân Đà Nẵng kiên quyết phản đối thông báo này của Trung Quốc.

"Hành động của Trung Quốc đã vi phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam, vi phạm luật pháp quốc tế và trái với các thỏa thuận giữa hai nước, làm phức tạp tình hình ở Biển Đông.

Cử tri và nhân dân TP yêu cầu Trung Quốc hủy bỏ quyết định sai trái trên và chấm dứt các hoạt động bất hợp pháp trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam", bà Liên nhấn mạnh.

Trước đó, ngày 18/4, Thời báo Hoàn cầu, Mạng lưới truyền hình toàn cầu Trung Quốc (CGTN) đăng tải thông tin, Bộ Dân chính Trung Quốc ra thông cáo Quốc vụ viện nước này đã phê chuẩn việc thành lập cái gọi là “quận Tây Sa” và “quận Nam Sa” trực thuộc “thành phố Tam Sa” (tỉnh Hải Nam). Cái gọi là “quận Tây Sa” sẽ đặt tại đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Cái gọi là “quận Nam Sa” đặt tại Đá Chữ Thập thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Cử tri Hà Nội lên án những vi phạm của Trung Quốc ở Hoàng Sa, Trường Sa

Cử tri Hà Nội lên án những vi phạm của Trung Quốc ở Hoàng Sa, Trường Sa

Trước kỳ họp HĐND TP Hà Nội khai mạc hôm nay (6/7), Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội có báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị về những vấn đề cử tri và nhân dân thủ đô quan tâm.

Hồ Giáp