- Đà Nẵng sẽ sáp nhập, cắt giảm hàng ngàn tổ dân phố. Tổ trưởng dân phố cũng có nhiệm kỳ 5 năm.

Thông tin từ Sở Nội vụ Đà Nẵng cho hay, HĐND TP đã thông qua tờ trình và kế hoạch sắp xếp các tổ dân phố tại các quận, huyện. 

Giám đốc Sở Nội vụ Võ Ngọc Đồng cho biết, việc sắp xếp các tổ dân phố sẽ diễn ra từ ngày 1/8 tới đây.

Dự kiến, sau khi sắp xếp, Đà Nẵng sẽ chỉ còn 2.784 tổ dân phố, giảm 2.965 tổ so với trước đây. Quận Hải Châu sẽ giảm từ 1.283 xuống còn 645 tổ dân phố, quận Thanh Khê từ 1.278 tổ xuống còn 589 tổ…

Đà Nẵng sáp nhập, cắt giảm gần 3.000 tổ dân phố
Đà Nẵng chuẩn bị cắt giảm hàng ngàn tổ dân phố

Về quy mô, sẽ có 12 tổ dưới 50 hộ, 2.603 tổ từ 50 đến 90 hộ, 169 tổ trên 90 hộ. Mỗi tổ sẽ có 1 tổ trưởng (phụ cấp hàng tháng tương đương 0,5% mức lương cơ sở) và 1 tổ phó (0,3% mức lương cơ sở).

Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng cho biết thêm, trong thời gian tới tổ trưởng dân phố cũng sẽ có nhiệm kỳ 5 năm. TP sẽ có chính sách khen thưởng cho những tổ trưởng tổ phó lâu năm, có nhiều đóng góp, ngoài ra còn có phương án hỗ trợ những tổ trưởng phải nghỉ việc do việc cắt giảm.

 

VietNamNet từng phản ánh về thực trạng “Đà Nẵng khổ vì quá nhiều tổ trưởng dân phố”. Tình trạng “lạm phát” tổ dân phố gây ra nhiều phiền toái về quản lý, tạo ra gánh nặng cho ngân sách địa phương.

Cụ thể, Đà Nẵng hiện có có 5.749 tổ dân phố với quy mô 30 - 40 hộ/tổ.

Đà Nẵng: Khổ vì quá nhiều… tổ trưởng dân phố

Đà Nẵng: Khổ vì quá nhiều… tổ trưởng dân phố

Quận Thanh Khê diện tích chỉ 9,44km2 nhưng có 1.278 tổ trưởng dân phố. Phường ít nhất có 71 người, phường An Khê nhiều nhất với 203 người.

Miễn nhiệm chức vụ Phó chủ tịch TP Đà Nẵng

Miễn nhiệm chức vụ Phó chủ tịch TP Đà Nẵng

HĐND TP Đà Nẵng thống nhất thông qua việc miễn nhiệm chức vụ Phó chủ tịch thường trực UBND TP đối với ông Đặng Việt Dũng.

Đà Nẵng chỉ đạo rà số lượng cấp phó tuyển vượt

Đà Nẵng chỉ đạo rà số lượng cấp phó tuyển vượt

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vừa có văn bản giao các cấp dưới thực hiện rà soát và sắp xếp đối với các đơn vị có số lượng cấp phó vượt quy định.

48 cán bộ y tế, bác sĩ ở Đà Nẵng xin nghỉ

48 cán bộ y tế, bác sĩ ở Đà Nẵng xin nghỉ

Hàng loạt cán bộ, nhân sự thuộc quản lý Sở Y tế Đà Nẵng xin nghỉ việc đầu quân cho các bệnh viện tư....

Cao Thái