- Công ty cổ phần Trung Nam đề nghị TP Đà Nẵng thanh toán số tiền nợ 2.050 tỷ đồng. Đây là tiền đầu tư dự án nút giao thông ngã 3 Huế đã quá hạn nhưng TP chưa trả cho doanh nghiệp.

Văn bản “đòi nợ” do ông Nguyễn Tâm Thịnh, Chủ tịch HĐQT công ty Trung Nam gửi lên Thành ủy, HĐND, UBND Đà Nẵng vào hôm qua.

Mọi việc bắt đầu khi UBND TP Đà Nẵng công bố thông tin các dự án nợ tiền sử dụng đất. Trong đó, công ty Trung Nam có 2 dự án được điểm danh là Khu đô thị Golden Hills và vệt 50m đường Nguyễn Tất Thành nối dài. Tổng số tiền nợ tại 2 dự án này khoảng 300 tỷ đồng.

Đà Nẵng bị một doanh nghiệp đòi nợ hơn 2.000 tỷ
Dự án Khu đô thị Golden Hills của công ty Trung Nam vừa bị TP Đà Nẵng 'điểm danh' vì nợ tiền sử dụng đất 

Sau khi bị TP công khai khoản tiền nợ này, công ty Trung Nam đã có văn bản “Đề nghị UBND TP Đà Nẵng thanh toán dự án nút giao thông ngã 3 Huế để Trung Nam nộp tiền sử dụng đất hai dự án Golden Hills và vệt 50m”.

“Việc công bố (tiền nợ đất - PV) có tính chất một chiều này đã định hướng dư luận và khách hàng có cái nhìn không tốt đối với công ty Trung Nam chúng tôi, trong khi UBND TP Đà Nẵng cũng đang nợ chúng tôi tại dự án ngã ba Huế nhưng chưa được giải quyết”, văn bản của công ty Trung Nam cho biết.

Cũng trong văn bản này, Trung Nam thừa nhận đang nợ TP khoảng 300 tỷ tiền đất tại 2 dự án trên. Đơn vị này lập luận rằng lý do trong các năm 2014, 2015 công ty tập trung tài chính cho dự án trọng điểm nhất của TP là nút giao thông ngã ba Huế. 

 

Dự án bàn giao tháng 3/2015, giá trị hợp đồng là 2.050 tỷ. Theo kế hoạch TP sẽ thanh toán trong quý 1/2017 nhưng đến nay Đà Nẵng vẫn chưa thanh toán.

Đà Nẵng bị một doanh nghiệp đòi nợ hơn 2.000 tỷ
Dự án nút giao thông khác mức Ngã ba Huế hoàn thành từ 2 năm trước nhưng TP Đà Nẵng chưa bố trí được vốn để thanh toán

Đơn vị này cũng cho biết TP từng có văn bản cam kết sử dụng ngân sách địa phương thanh toán cho công ty trong trường hợp vốn TƯ chậm thanh toán.

Theo công ty Trung Nam, sẽ cam kết sử dụng số tiền TP sẽ thanh toán cho dự án trên để nộp tiền sử dụng đất.

Bí thư Xuân Anh đề nghị DN tin tưởng vào lãnh đạo Đà Nẵng

Bí thư Xuân Anh đề nghị DN tin tưởng vào lãnh đạo Đà Nẵng

Nói về thông tin có tâm trạng lo âu khi đầu tư vào Đà Nẵng, Bí thư Nguyễn Xuân Anh đề nghị cộng đồng DN tin tưởng vào lãnh đạo TP.

Bộ Nội vụ giải thích bác ông Lê Trung Chinh làm Phó chủ tịch Đà Nẵng

Bộ Nội vụ giải thích bác ông Lê Trung Chinh làm Phó chủ tịch Đà Nẵng

Theo Bộ Nội vụ, việc bác đề xuất ông Lê Trung Chinh giữ chức Phó chủ tịch UBND TP liên quan đến tiêu chuẩn, điều kiện giới thiệu ứng cử.

Đà Nẵng phạt 1 tỷ chủ đầu tư xây khách sạn không phép

Đà Nẵng phạt 1 tỷ chủ đầu tư xây khách sạn không phép

UBND TP Đà Nẵng đã xử phạt hành chính ở mức kỷ lục đối với chủ đầu tư công trình tổ hợp khách sạn và căn hộ cao cấp không phép.

Cao Thái