Công an tỉnh Bình Phước vừa làm rõ vụ trọng án chồng giết vợ rồi tự sát, được phát hiện vào sáng ngày 20/2, tại một tiệm hớt tóc ở ấp 2, xã Minh Lập, huyện Chơn Thành.

Theo điều tra ban đầu, vào sáng ngày 20/2, một số người bạn gọi điện rủ anh Nguyễn Quốc Hoàn (SN 1978, ngụ tỉnh Bình Phước) đi uống cà phê nhưng không được. Họ tìm đến nơi ở của anh Hoàng là tiệm hớt tóc ở địa chỉ trên thì thấy khóa cửa. Họ gọi nhiều lần nhưng không ai trả lời, tiệm khóa cửa bên trong.

Nghi ngờ, những người bạn phá cửa thì phát hiện anh Hoàng đang thoi thóp trên võng với nhiều vết cắt ở 2 tay. Ngoài ra, họ còn phát hiện chị Trần Thị Huyền Trang (SN 1992), vợ của anh Hoàng, nằm chết dưới sàn nhà. Những người bạn nhanh chóng đưa anh Hoàng đi cấp cứu và trình báo công an.

Đã làm rõ vụ án chồng giết vợ rồi tự sát

Hiện trường vụ án xảy ra tại tiệm hớt tóc thuộc ấp 2, xã Minh Lập, huyện Chơn Thành

Qua quá trình điều tra và lấy lời khai từ nhiều nhân chứng, cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Bình Phước xác nhận nguyên nhân vụ việc là do mâu thuẫn gia đình. Đến nay Hoàng cũng khai nhận đã sát hại vợ rồi tự sát.

 

Điều tra xác định, anh Hoàng và chị Trang kết hôn đã lâu và có một con chung. Trước khi xảy ra vụ việc, anh Hoàng và chị Trang thường hay cãi vã, xô xát.

Đỉnh điểm là vào khoảng 23h đêm ngày 19/2, sau khi nộp đơn ly hôn đến tòa án huyện Chơn Thành, chị Trang đòi dọn đồ về nhà mẹ sống, nhưng Hoàng không đồng ý. Hai bên tiếp tục xảy ra cãi vã dẫn đến xô xát. Trong lúc tức giận, Hoàng dùng tay siết cổ vợ mình cho đến chết.

Sau đó, Hoàng viết 6 lá thư tuyệt mệnh kể rõ vụ việc và xin gia đình hai bên nội ngoại tha thứ. Tiếp đó, Hoàng nằm trên võng và dùng dao lam tự rạch lần lượt vào cổ tay trái, cổ tay phải của mình để tự vẫn. Trong lúc thoi thóp thì Hoàng được bạn phát hiện và đưa đi cấp cứu như nói trên.

Hiện cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Bình Phước đang củng cố hồ sơ để xử lý Hoàng về tội "giết người".

(Theo An ninh thủ đô)