Sáng 27/8, Trung tá Nguyễn Văn Hiền, phó Đội trưởng Đội Cảnh sát đường thuỷ số 2 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội), Tổ trưởng chốt phòng chống dịch số 23 cho biết: Tổ công tác vừa bàn giao ô tô và 7 người, trong đó có 6 cô gái sử dụng giấy đi đường qua để qua chốt về Công an địa bàn thụ lý giải quyết.

Theo Trung tá Hiền, khoảng 15h30 ngày 26/8 tại chốt phòng chống dịch số 23, quốc lộ 18 qua địa bàn xã Phù Lỗ (huyện Sóc Sơn) đã dừng xe ô tô mang BSK 98A- 376.55 do anh Nguyễn Quang Phương (SN 1988 ở phường Ba Hàng, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên) điều khiển.

Khi dừng xe Tổ công tác phát hiện trên ô tô chở 6 cô gái và yêu cầu những người này xuống chốt kiểm tra khai báo y tế, đo kiểm tra thân nhiệt.

Kết quả kiểm tra bước đầu cho hay, tài xế Nguyễn Quang Phương (SN 1988); Nguyễn Thị Hoài (SN 2002) ở Đại Từ, Thái Nguyên.

Chu Kim Ngoạn (SN 1997); Đỗ Thị Hằng (SN 1998); Hoàng Thị Long (SN 1998); Nguyễn Huyền Trang (SN 2001) đều ở huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh).

Nguyễn Thuỳ Dung (SN 2001, ở tỉnh Thanh Hoá).

CSGT ở Hà Nội phát hiện ô tô chở 6 cô gái có giấy đi đường giả
 6 cô gái dùng giấy đi đường giả
 

“Tất cả những người trên xe đều có giấy SARS-CoV-2 âm tính còn hiệu lực.

Tuy nhiên, giấy đi đường anh Nguyễn Quang Phương khai nhận đánh máy cho những người có tên trên và lấy dấu của công ty Fujito Việt Nam và dấu chức danh của Giám đốc Bùi Nhân Chương đống vào giấy đi đường nhưng không có chữ kí của giám đốc. Sau đó, nhờ người ký chữ ký Chương ở dưới” - Trung tá Hiền thông tin.

Nhận thấy sự việc có dấu hiệu vi phạm trong công tác phòng chống dịch nên tổ công tác đã lập biên bản sự việc và tạm giữ các giấy tờ liên quan.

Theo Trung tá Hiền, những người có tên trên đã nhận thức được sự việc sử dụng giấy đi đường không được người có thẩm quyền cấp, mà tự ý lấy dấu của công ty đóng, rồi giả mạo chữ ký của giám đốc là sai trái, vi phạm công tác phòng chống dịch.

Ngay sau đó, Tổ công tác chốt số 23 đã bàn giao phương tiện và người cho Công an xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn xử lý theo qui định.

Quyết Nguyễn

Công an phát hiện ổ nhóm buôn khí cười từ hành vi dùng giấy đi đường giả

Công an phát hiện ổ nhóm buôn khí cười từ hành vi dùng giấy đi đường giả

Nhóm đối tượng dùng giấy công tác giả để lưu thông trên đường. Từ vụ việc này,  công an phát hiện chúng tàng trữ nhiều loại vũ khí.