Thịt lợn được chủ cơ sở cùng nhân công nhúng vào huyết tươi rồi cho vào bao bì mang thương hiệu là thịt đà điểu, thịt nai…

Phòng CSĐT tội phạm về môi trường, công an TP.HCM hiện đang phối hợp cùng các ban ngành liên quan nhằm xử lý cơ sở làm giả thịt rừng các loại mà đơn vị này khám phá trong chiều 2/6.

thịt bẩn, làm giả, thịt lợn, thị trường

Cơ quan công an khi kiểm tra cơ sở

Được biết qua quá trình theo dõi, chiều 2/6 trinh sát của đội 3, phòng CSĐT tội phạm về môi trường đã bất ngờ ập vào kiểm tra hành chính 1 cơ sở không có biển hiệu nằm ở đường số 3, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức. Được biết cơ sở kinh doanh này do bà Lương Thị Thu T. làm chủ.

Tại thời điểm bị kiểm tra, tại cơ sở bà T. cùng một số nhân công đang nhúng thịt lợn vào dung dịch huyết có màu đỏ tươi…Qua kiểm tra, công an thu giữ 120kg thịt được dán nhãn là thịt đà điểu, thịt nai, thịt bò…

thịt bẩn, làm giả, thịt lợn, thị trường
thịt bẩn, làm giả, thịt lợn, thị trường

Tang vật cơ quan chức năng phát hiện, thu giữ mẫu để đưa đi giám định

Được biết qua xác định ban đầu, cơ quan công an đủ cơ sở cho rằng, cơ sở kinh doanh của bà T đã dùng thịt lợn nhúng vào huyết tươi để làm giả, “nâng đời” thành các loại thịt thú rừng như: thịt đà điểu, thịt bò, thịt nai…Các sản phẩm giả mạo này sau đó được cho vào bao bì, gắn nhãn mác, tuồn bán ra thị trường.

Hiện cơ quan công an đã lấy mẫu để thực hiện giám định.

 
thịt bẩn, làm giả, thịt lợn, thị trường

Một bao bì sản phẩm thịt Đà Điểu

Đáng nói trước đó vào tháng 3/2016, cơ sở của bà T cũng từng 1 lần bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính số tiền 5 triệu đồng về việc sản xuất thực phẩm giả, không đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên đến nay cơ sở của bà này vẫn tái phạm…

Anh Sinh – Văn Đức