Theo Sở Y tế Khánh Hòa, sở dĩ phải lập thêm khu cách ly vì những ngày qua, có nhiều người Hàn Quốc, Việt Nam tại TP Daegu và Bắc Gyeongsangbuk (Hàn Quốc) - nơi bùng phát dịch bệnh đến Khánh Hòa.

Cụ thể, từ ngày 23 - 26/2 có 412 người từ Hàn Quốc tới sân bay quốc tế Cam Ranh.

Công bố hết dịch Covid-19, Khánh Hòa lập thêm 2 khu cách ly
Những người đến từ Hàn Quốc, qua sân bay Cam Ranh phải khai báo y tế. Ảnh: Trung tâm Kiểm dịch y tế Khánh Hòa

BV Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa đang theo dõi, cách ly 12 người Việt Nam, 4 người Hàn Quốc, trong đó có 8 trường hợp có biểu hiện sốt, ho. Qua xét nghiệm có 10 trường hợp âm tính, còn lại đang đợi kết quả.

Ngoài ra, BV Đa khoa khu vực Cam Ranh đang theo dõi, cách ly 15 trường hợp. Trung tâm Y tế huyện Cam Lâm đang theo dõi, cách ly 5 trường hợp.

 

Cũng theo Sở Y tế Khánh Hòa, từ ngày 26/2, tất cả người từ Hàn Quốc về Việt Nam đều phải cách ly 14 ngày. Điều này sẽ khiến các BV của địa phương không đủ điều kiện để lưu bệnh dài ngày với số lượng lớn nên cần có khu cách ly tập trung.

Trước tình hình này, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh chuẩn bị sẵn sàng 2 khu cách ly tập trung tại doanh trại quân đội ở phường Vĩnh Hải, TP Nha Trang và xã Ninh Sim, thị xã Ninh Hòa. Hai khu này đã được khử trùng, chuẩn bị sẵn cơ sở vật chất, với quy mô tiếp nhận 400 người.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Đắc Tài nhận định dù tình hình dịch bệnh đang được kiểm soát tốt từ cửa khẩu hàng không đến các cơ sở y tế địa phương nhưng không được lơ là.

“Số người từ Hàn Quốc về nước đang có xu hướng tăng nên các ngành, các cấp không được chủ quan mà cần có biện pháp ứng phó phù hợp, sàng lọc, phân loại cách ly theo đúng quy định”, ông Tài chỉ đạo.

Ông Vương Đình Huệ: Phải tính đến phương án cách ly cả khu phố

Ông Vương Đình Huệ: Phải tính đến phương án cách ly cả khu phố

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ yêu cầu các đơn vị liên quan cần tính tới phương án cách ly cả khu phố nếu dịch xảy ra.

Lê Trường