Đây là động thái sau khi Chủ tịch UBND TP.HCM ký, ban hành văn bản số 2718 gửi UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức tiếp tục áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội toàn TP từ ngày 16/8 - 15/9.

Công an TP.HCM triển khai tối đa lực lượng xử lý người vi phạm
Theo Công an TP.HCM, giai đoạn giãn cách xã hội vừa qua, mỗi ngày có 1 triệt lượt người dân ra đường

Theo tinh thần của văn bản này, chính quyền TP cho phép thêm các nhóm đối tượng sau được hoạt động gồm: Các cơ sở sản xuất thực phẩm (bánh mỳ, tàu hũ, bún, hủ tiếu... ); các tổ chức hành nghề công chứng; các công ty cung cấp dịch vụ: bảo vệ, bảo trì, sửa chữa, ứng cứu hệ thống hạ tầng trang thiết bị của các cơ quan, toà nhà, chung cư, bảo hiểm, phòng bán vé máy bay; phòng khám tư nhân.

Đồng thời, chính quyền TP cũng mở rộng thêm phạm vi hoạt động của nhóm đối tượng được lưu thông để vận chuyển hàng hoá thiết yếu như: Người giao hàng (shipper) có quản lý ứng dụng công nghệ, vận chuyển hàng hóa thiết yếu liên quận, huyện, TP Thủ Đức; người đi giao - nhận hàng hóa của các cơ sở chế biến thực phẩm, cửa hàng bán lẻ lương thực, thực phẩm. Những người này hoạt động phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch, giao nhận thanh toán không tiếp xúc và có các đặc điểm nhận diện khi lưu thông trên đường theo quy định.

Công an TP.HCM triển khai tối đa lực lượng xử lý người vi phạm
 Lực lượng giao hàng có phạm vi hoạt động rộng hơn
 

Công an TP.HCM cũng cho biết, trong giai đoạn thực hiện Chỉ thị 16 tăng cường của Chính phủ và Chỉ thị 12 của Thành uỷ thời gian vừa qua, số đối tượng được hoạt động, di chuyển trên đường trong khung giờ từ 6h đến 18h đạt 120 ngàn lượt phương tiện và 1 triệu lượt người mỗi ngày.

Khi TP.HCM thực hiện theo phương án mới của văn bản 2718, Công an TP.HCM dự báo, lượng nguời và phương tiện di chuyển, hoạt động trong khung giờ 6h đên 18h hàng ngày sẽ sẽ gia tăng lên nhiều hơn so với trước.

Công an TP.HCM cùng các quận, huyện và TP.Thủ Đức đang triển khai nhiều trạm, chốt và lực lượng tuần tra kiểm soát lưu động, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Chính quyền TP kêu gọi người dân đồng lòng, chung sức phòng chống dịch Covi-19. Chính quyền đề nghị người dân chấp hành nghiêm các quy định, hạn chế tối đa việc ra ngoài đường khi không cần thiết, tham gia tiêm vắc xin phòng ngừa Covid-19 đầy đủ…

Bí thư TP.HCM: Tiêm vắc xin, xét nghiệm, tổ chức đưa bà con về đàng hoàng

Bí thư TP.HCM: Tiêm vắc xin, xét nghiệm, tổ chức đưa bà con về đàng hoàng

Bí thư Nguyễn Văn Nên cho biết, Chính phủ và cả nước sốt ruột việc người dân các tỉnh rời thành phố.

Linh An