Cổng thông tin điện tử Công an TP.HCM vừa chính thức phát đi thông tin vụ bắt giữ Lê Chí Thành (SN 1983, ngụ huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận, tạm trú phường Tân Hưng Thuận, quận 12).

Công an TP.HCM thông tin vụ bắt giữ Lê Chí Thành
 Lê Chí Thành bị khởi tố, bắt tạm giam ngày 14/4 về hành vi "chống người thi hành công vụ"

Theo thông tin này, cơ quan CSĐT Công an TP Thủ Đức tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Lê Chí Thành về tội “chống người thi hành công vụ” theo Điều 330 Bộ Luật hình sự.

Các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đã được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.

Công an cho rằng, Lê Chí Thành đã từng nhiều lần thực hiện hành vi cản trở lực lượng chức năng đang thực hiện nhiệm vụ, tạo cớ khiêu khích, xuyên tạc đưa thông tin sai sự thật về hoạt động công vụ, sau đó tán phát lên mạng xã hội, mục đích là thu hút người theo dõi để trục lợi cá nhân, tác động xấu đến an ninh trật tự.

Hiện Công an TP Thủ Đức tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của đối tượng và những người có liên quan để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Được biết, ông Lê Chí Thành có gần 20 năm thâm niên trong ngành công an, công tác tại các trại giam thuộc Bộ Công an.

 

Cách đây không lâu, Lê Chí Thành đã có những tố cáo mà ông cho rằng có nhiều dấu hiệu sai phạm tại trại giam, nơi ông công tác.

Tuy nhiên, Cục Quản lý trại giam Bộ Công an xác định, Lê Chí Thành đã nhiều lần vi phạm nghiêm trọng trong thời gian công tác.

Ngày 31/7/2020, Cục Quản lý trại giam có quyết định kỷ luật Lê Chí Thành bằng hình thức tước danh hiệu CAND. Và Lê Chí Thành cũng bị khai trừ khỏi Đảng.

Lê Chí Thành lập ra nhiều trang mạng xã hội, tự cho mình thực hiện "giám sát" lực lượng cảnh sát.

Thậm chí, Lê Chí Thành có mặt ở nhiều địa điểm, có những hành vi khiêu khích lực lượng chức năng, chủ yếu là CSGT rồi đăng trên các trang mạng.

Lê Chí Thành còn sử dụng các trang mạng xã hội kêu gọi quyên góp tiền bạc nhằm thực hiện những việc cá nhân.

Khởi tố, bắt tạm giam Lê Chí Thành

Khởi tố, bắt tạm giam Lê Chí Thành

Công an TP Thủ Đức đã khởi tố, bắt ông Lê Chí Thành, một cựu công an bị loại ngũ và trong thời gian gần đây có nhiều hoạt động gây ồn ào.

Phước An