Sáng nay (15/3), ông Đỗ Thiết Khiêm, Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) xác nhận, Công an tỉnh đang điều tra, xác minh hiệu quả chữa bệnh của Lương y Võ Hoàng Yên cho người dân địa phương hồi tháng 7/2020.

Theo ông Khiêm, tháng 7/2020 huyện Bình Sơn mời ông Võ Hoàng Yên về khám, chữa bệnh miễn phí cho người dân. Thời điểm đó, nhiều người từng ca tụng ông này là "thần y" có khả năng chữa trị cho bệnh nhân bị khuyết tật vận động, câm, điếc bẩm sinh… không có điều kiện để chạy chữa. 

Công an Quảng Ngãi điều tra hiệu quả chữa bệnh của 'thần y' Võ Hoàng Yên
Ông Võ Hoàng Yên chữa bệnh cho người dân huyện Bình Sơn hồi tháng 7/2020

Lúc này, huyện Bình Sơn ngỏ ý mời ông Yên về để chữa bệnh miễn phí cho khoảng 1.000 người nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

“Trước khi mời ông Yên về, huyện đã xin ý kiến và đã được Ban Thường vụ Huyện ủy Bình Sơn thông qua. Ngoài ra, UBND huyện Bình Sơn cũng có văn bản xin phép các cơ quan là sở ngành chuyên môn của tỉnh Quảng Ngãi và được đồng ý. Từ căn cứ này chúng tôi mới mời ông Yên về địa phương để chữa trị cho người dân”, ông Khiêm nói thêm.

Cũng theo ông Khiêm, Công an tỉnh Quảng Ngãi đang phối hợp với Công an huyện xác minh hiệu quả của việc khám, chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên cho người dân trên địa bàn huyện.

 
Công an Quảng Ngãi điều tra hiệu quả chữa bệnh của 'thần y' Võ Hoàng Yên
Công an huyện Bình Sơn làm việc với gia đình có người thân từng được ông Võ Hoàng Yên chữa trị. Ảnh: TP

“Hiện Công an tỉnh Quảng Ngãi vẫn đang điều tra, chưa có kết quả”, ông Khiêm nói thêm.

Cũng trong sáng nay, Văn phòng UNND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên vừa ký văn bản gửi Sở Y tế, Công an tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc ông Võ Hoàng Yên khám chữa bệnh tại tỉnh này.

Theo đó, tỉnh Quảng Ngãi thống nhất kiến nghị của Công an tỉnh về việc tạm dừng mời và cấp phép hoạt động khám chữa bệnh đối với ông Võ Hoàng Yên trên địa bàn.

Ngoài ra, UBND tỉnh Quảng Ngãi giao Sở Y tế chủ trì phối hợp với UBND huyện Bình Sơn kiểm tra, đánh giá hiệu quả khám chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên và cộng sự tại huyện Bình Sơn trong năm 2020.

Lê Bằng

Vợ ông Dũng "lò vôi" chia sẻ đoạn tin nhắn được cho là của Võ Hoàng Yên nói đang buồn chán, định cạo đầu và đã chuẩn bị cách để chết

Vợ ông Dũng "lò vôi" chia sẻ đoạn tin nhắn được cho là của Võ Hoàng Yên nói đang buồn chán, định cạo đầu và đã chuẩn bị cách để chết

Trong những đoạn tin nhắn bà Hằng chia sẻ được cho là của ông Võ Hoàng Yên gửi đến, ông Yên cho biết mình hiện đang rất buồn chán, và có thể sẽ "cạo đầu", thậm chí nhắc đến cái chết.