- Vào chơi, thấy thác Voi (Thanh Hóa) không có nước, nhóm thanh niên ra đòi lại tiền vé. Không được chấp nhận, nhóm này liền rút dao chém hai mẹ con quản lý khu du lịch. Đáng chú ý là trong nhóm này có con gái của đội phó đội Cảnh sát Cơ động (Công an tỉnh Thanh Hóa).

Vào thác chơi, ra đòi lại tiền

Theo phản ánh của chị Trần Thị Vân (người quản lý thác Voi, xã Thành Vân, huyện Thạch Thành), vào khoảng 12h trưa 15/11 có một tốp thanh niên 8 người (2 gái, 6 trai) đi trên 4 chiếc xe máy đến khu du lịch sinh thái thác Voi chơi.

Đến nơi, cả nhóm được thông báo thác hết nước, muốn vào chơi thì mỗi người nộp 10.000đ (vé ngày thường 20.000đ). Cả nhóm đồng ý và nộp 80.000 đồng để vào.

Khoảng 1 tiếng sau, nhóm thanh niên quay ra yêu cầu trả tiền vì thác không có nước. Không được trả lại tiền, cô gái tên Nguyễn Thị Linh Trang (SN 1994, TP Thanh Hóa) chửi bới chị Vân và nói: "Bà không trả lại tiền thì hôm nay tôi giết”.

Con gái sếp cảnh sát cơ động hung hãn chém người?

 Hai mẹ con chị Trần Thị Vân đang phải điều trị trong bệnh viện.

Khi chị Vân nói 'không trả', ngay lập tức Trang rút con dao gấp (dạng dao lá lúa, dài 20cm) đâm mấy nhát vào người nhưng chị Vân lách được nên chỉ xây xát nhẹ ở phần cánh tay. Chưa dừng lại ở đó, cô gái này còn hung hãn nhảy lên chém một nhát từ trên đầu xuống, theo phản xạ chị Vân giơ tay ra đỡ nên bị đứt ở bàn tay phải khâu 12 mũi.

Thấy mẹ bị đánh anh Nguyễn Đăng Hùng (SN 1991, con chị Vân) chạy tới ném đá vào đám đông nhằm xua đuổi. Ngay lập tức bị một thanh niên tên Nguyễn Minh Quân (SN 1988) rút lê (loại lê đa năng) dài khoảng 40cm chém lại khiến Hùng bị đứt gân tay, đứt động mạch và các dây thần kinh ngoại biên.

Hiện hai mẹ con chị Vân đang điều trị trong bệnh viện.

Đi xe công đến giải quyết con gái chém người?

Khi ông Nguyễn Văn Huế (chồng chị Vân) đang ngủ trong nhà chạy ra thì cả nhóm đã bỏ chạy, để lại 3 chiếc xe máy.

Ngay lập tức ông Huế báo cáo lên công an xã, huyện xuống lập biên bản hiện trường, đồng thời điều ra hành vi chém người của nhóm thanh niên nói trên.

Con gái sếp cảnh sát cơ động hung hãn chém người?
Xe ô tô công của CSCĐ đến giải quyết vụ việc
 

Trao đổi với VietNamNet, ông Hà Văn Thắng, Trưởng công an xã Thành Vân xác nhận, trưa 15/11 trên địa bàn có xảy ra vụ đánh nhau ở khu du lịch thác Voi. Vào khoảng thời gian trên có một cô gái (tên Linh Trang - PV) chạy xuống công an xã thông báo có chồng (Nguyễn Minh Quân - PV) đang bị đánh trên thác Voi và đang điều trị tại trạm xá.

Khi lực lượng công an tới nơi thì nhóm thanh niên đã không còn ở hiện trường. Công an đã lấy lời khai của hai mẹ con chị Vân và cô gái tên Linh Trang. Vụ việc ngoài phạm vi xử lý của công an xã nên đã chuyển toàn bộ hồ sơ lên công an huyện Thạch Thành.

Con gái sếp cảnh sát cơ động hung hãn chém người?
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc.

Tại hiện trường công an thu giữ 3 chiếc xe máy của nhóm thanh niên, vỏ da đựng dao.

“Được biết Linh Trang là con của một đội phó đội Cảnh sát Cơ động (Công an tỉnh Thanh Hóa). Khi xảy ra sự việc Trang ở công an xã tỏ ra rất tỉnh táo và bình thường như không có chuyện gì xảy ra.

Đến cuối giờ chiều 15/11, ông Sửu (bố Trang) đi xe ô tô biển xanh BKS: 36A-005.72, bên hông có dòng chữ “Cảnh sát cơ động” đến UBND xã để giải quyết vụ việc cùng với công an huyện Thạch Thành”, ông Thắng cho biết.

Ông Thắng cho biết thêm, riêng Nguyễn Minh Quân đã có mấy tiền án, tiền sự.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Thạch Thành điều tra, làm rõ.

Trao đổi với VietNamNet sáng 17/11, một lãnh đạo phòng Cảnh sát Cơ động (Công an tỉnh Thanh Hóa) cho biết đã nắm bắt được vụ việc và đã báo cáo lên lãnh đạo công an tỉnh.

Vị này cho biết thêm, hôm xảy ra sự việc (15/11) không phải ca trực củaông Nguyễn Minh Sửu (Đội phó đội CSCĐ - bố cô gái tên Linh Trang - PV). Tuy nhiên khi nghe tin nhóm bạn của con gái mình bị người ở khu du lịch thác Voi đánh thì ông Sửu đã sang đề xuất với lãnh đạo được mượn xe của cơ quan (tự đổ dầu) để lên xem vụ việc thế nào.

“Còn việc cháu Linh Trang có dùng dao chém chủ khu du lịch thác Voi, tôi được kể lại là do nhóm thanh niên đi píc-níc có mang theo hoa quả để ăn và mang theo dao gọt hoa quả. Khi hai bên xảy ra cãi nhau, bà chủ khu du lịch có túm tóc cháu Trang nên cháu túm được con dao trong túi xách vung lên khiến bà này bị thương ở tay” – vị này cho hay.

Nam Phong - Lê Anh