Chiều 18/8, người dân sống trong ngõ Đào Nguyên A, thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, Hà Nội đã giải cứu bé trai nặng 2,2kg bị bỏ rơi trong khe tường chật hẹp giữa 2 ngôi nhà, xung quanh là rác cùng những mảnh vỡ bê tông.

Trước đó, một nữ sinh viên trọ tại phòng 301 khu nhà trên bị đánh thức bởi tiếng trẻ con khóc vào khoảng 3h sáng. Cho rằng đó chỉ là tiếng mèo kêu, cô gái này lại ngủ thiếp đi.

Cô gái kể lại phút thấy chân bé sơ sinh động đậy giữa khe tường
Khu vực cháu bé bị bỏ rơi 

Đến khoảng 17h chiều cùng ngày, nữ sinh lại thấy tiếng trẻ con khóc yếu ớt nên cầm đèn pin đi tìm.

“Tôi cùng bạn nghe rõ tiếng trẻ con khóc nên nhìn qua khe tường thì phát hiện chân của cháu bé đang động đậy. Ngay sau đó chúng tôi chạy xuống khe tầng 1 soi đèn pin thì phát hiện cháu bé nên vội vã báo người dân xung quanh”, người đầu tiên phát hiện sự việc chia sẻ.

Khi được đưa ra, cháu bé còn nguyên dây rốn, không mảnh vải che thân, người bị xây xát. Người dân đã lấy một chiếc khăn quấn cho bé, đồng thời báo nhân viên y tế đến đưa cháu bé đi bệnh viện.

Cô gái kể lại phút thấy chân bé sơ sinh động đậy giữa khe tường
Bức tường được đục để cứu cháu bé 

“Cháu bé bị xước trên trán và một số bộ phận trên cơ thể. Có thể do cháu bị vứt bỏ từ trên cao xuống khe tường nên mới có những vết thương như vậy”, anh Phạm Thành Công (27 tuổi), người đục tường giải cứu bé trai kể lại.

Người dân vỡ òa khi giải cứu thành công bé trai bị bỏ trong khe tường

 

Chủ tịch UBND thị trấn Trâu Quỳ Nguyễn Thị Thuý Hường cho biết, sau khi nhận được tin báo, bà cùng Công an thị trấn trực tiếp xuống hiện trường. Bé trai sơ sinh nặng khoảng 2,2kg, có thể bị bỏ rơi được khoảng 1 ngày.

Sau khi được đưa ra Bệnh viện Đa khoa Gia Lâm, các bác sĩ đã tắm, vệ sinh cho cháu bé rồi đưa đi chụp chiếu. Nhận thấy nhịp tim của đứa trẻ yếu nên các bác sĩ đã cho chuyển sang Bệnh viện Xanh Pôn.

Cô gái kể lại phút thấy chân bé sơ sinh động đậy giữa khe tường
Người dân vui mừng khi cháu bé được cứu ra ngoài 

Ông Vũ Việt Hùng - Trưởng phòng Công tác xã hội (Bệnh viện Xanh Pôn) cho biết, ngay sau khi tiếp nhận, cháu bé đã được chuyển lên Khoa Sơ sinh để chăm sóc và theo dõi.

“Em bé cấp cứu là một bé trai, nặng 2.2kg khi vào viện không có người thân đi cùng. Đến thời điểm hiện tại, em bé đang được theo dõi sức khỏe, không phải thở máy. Hiện các bác sĩ vẫn đang tiếp tục làm các xét nghiệp, chụp chiếu để đánh giá tình trạng sức khỏe một cách toàn diện”, ông Hùng cho hay.

Cô gái kể lại phút thấy chân bé sơ sinh động đậy giữa khe tường
Cháu bé đang được điều trị tại bệnh viện

“Chúng tôi kêu gọi sự ủng hộ của mọi người vì có thể cháu sẽ điều trị lâu dài và mong muốn người thân cháu bé sẽ đến nhận”, ông Hùng cho hay.

Đục tường giải cứu bé trai sơ sinh bị bỏ rơi giữa khe tường ở Hà Nội

Đục tường giải cứu bé trai sơ sinh bị bỏ rơi giữa khe tường ở Hà Nội

Công an huyện Gia Lâm (Hà Nội) vừa giải cứu một bé trai sơ sinh bị bỏ trong khe tường giữa hai ngôi nhà.

Nhị Tiến