Công an huyện Ngọc Hiển (Cà Mau) vừa mời làm việc đối với Nguyễn Thị Hường (21 tuổi, ngụ địa phương) về hành vi cung cấp thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Cô gái bịa tin nhóm mặt đen bắt cóc trẻ em ở Cà Mau bị triệu tập
Bài viết sai sự thật gây hoang mang dư luận ở Cà Mau. Ảnh: C.A

Theo Công an, trước đó, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh người đàn ông mặt bôi đen, đội mũ đen, mặc bộ đồ màu đen, trong miệng ngậm vật gây phồng hai bên má, tay cầm xúc xích và đầu gà… đi xin tiền trên địa bàn TP Hà Nội, có nhiều biểu hiện nghi vấn khiến dư luận đặc biệt quan tâm.

Hôm 4/12, Hường sử dụng tài khoản Facebook cá nhân “Nấm Lùn” đăng tải hình ảnh người đàn ông ăn mặc kỳ dị như trên, kèm nội dung: “Cảnh báo đã xuất hiện tại phường 4, TP Cà Mau. Cảnh giác mọi người ơi, tới Cà Mau rồi đó”.

Sau khi được đăng tải, bài viết đã thu hút hàng nghìn lượt chia sẻ và hàng trăm lượt bình luận, gây hoang mang trong dư luận tại địa phương.

 

Công an huyện Ngọc Hiển đã vào cuộc, mời làm việc đối với Nguyễn Thị Hường. Qua làm việc, Hường khai nhận, do thiếu hiểu biết trong việc chọn lọc thông tin khi tham gia mạng xã hội Facebook nên đã đăng chia sẻ bài viết.

Công an huyện Ngọc Hiển buộc Hường viết cam kết không tái phạm và tháo gỡ bài viết sai sự thật đã đăng tải.

“Qua rà soát, người đàn ông kỳ dị trên chưa từng xuất hiện trên địa bàn tỉnh Cà Mau. Vì vậy, thông tin người đàn ông này xuất hiện ở Cà Mau và bắt cóc trẻ em là không chính xác. Người dùng mạng xã hội cần hết sức tỉnh táo khi tiếp cận thông tin, không nên chia sẻ, tán phát những thông tin không chính thống, gây hoang mang trong dư luận”, Công an Cà Mau khuyến cáo.

Nữ ca sĩ đăng thông tin sai sự thật lên mạng bị công an mời làm việc

Nữ ca sĩ đăng thông tin sai sự thật lên mạng bị công an mời làm việc

Cơ quan Công an tỉnh Bến Tre đã làm việc với nữ ca sĩ tự do có hành vi đăng tải nội dung bịa đặt, sai sự thật lên mạng xã hội. 

Thiện Chí