- Hình ảnh Phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải quyết liệt chỉ đạo giành lại vỉa hè cho người đi bộ, lập lại trật tự đô thị với mong muốn “trở thành một Singapore thu nhỏ” gây ấn tượng mạnh với người dân cả nước.

XEM VIDEO:

“Muốn trung tâm Sài Gòn thành 'Singapore thu nhỏ', nhất quyết phải làm nghiêm, không theo kiểu 'bắt cóc bỏ đĩa', để nổi tiếng. Nếu không làm được, tôi sẽ cởi áo về vườn", ông Đoàn Ngọc Hải - Phó chủ tịch quận 1 nói với báo chí.

Thực tế trong 1 tuần qua, quận 1 đã xử lý nghiêm vi phạm khi phá dỡ hàng loạt công trình lấn chiếm vỉa hè, lập biên bản và cẩu cả xe biển xanh đậu không đúng nơi quy định...

 

Chứng kiến cách làm của quận 1, nhiều người dân cho rằng, việc làm của quận 1 là rất tốt và nên nhân lên trên diện rộng, để trả lại vỉa hè cho người đi bộ, điều đương nhiên nhưng lại nằm trong "mơ ước" với cư dân TP.HCM.

Quận 1: Tháo trụ sở khu phố, đập tường choán vỉa hè

Quận 1: Tháo trụ sở khu phố, đập tường choán vỉa hè

Thấy trụ sở khu phố 6 phường Bến Thành khóa chặt, nằm chiếm 1/2 vỉa hè, lãnh đạo UBND quận 1, TP.HCM yêu cầu đoàn kiểm tra tháo bỏ.

Quận 1 đập tường choán vỉa hè trước tòa nhà Bộ Công thương

Quận 1 đập tường choán vỉa hè trước tòa nhà Bộ Công thương

Thấy bức tường trước tòa nhà các đơn vị trực thuộc Bộ công thương choán hết vỉa hè, ông Hải yêu cầu đoàn kiểm tra phá dỡ để trả lại lối đi cho người dân.

Quận 1 “xử” cả ôtô biển xanh vi phạm trật tự vỉa hè

Quận 1 “xử” cả ôtô biển xanh vi phạm trật tự vỉa hè

Hàng loạt trường hợp ô tô vi phạm trật tự lòng lề đường bị chính quyền quận 1 (TPHCM) niêm phong, kéo về trụ sở để lập biên bản xử phạt, kể cả xe biển số xanh...

Như Sỹ - Văn Châu