Theo báo cáo của UBND xã Ninh Tây, vào lúc 9h35 ngày 21/7, Tổ tuần tra kiểm soát việc chấp hành công tác phòng, chống dịch Covid-19 của xã phát hiện, ông Nguyễn Rõ (sinh năm 1975, thường trú tại thôn Lam Sơn, xã Ninh Sim, thị xã Ninh Hòa) có hành vi điều khiển xe máy chở theo thùng đựng cá ướp lạnh để bán cá dạo cho các hộ dân thuộc địa bàn xã Ninh Tây.

Trong bối cảnh dịch bệnh đang bùng phát, lây lan nhanh, toàn thị xã Ninh Hòa đang triển khai thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, vì vậy, hành vi của ông Rõ là vi phạm nghiêm trọng các quy định về phòng, chống dịch.

Cụ thể, ông Rõ đã không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Bản thân ông Rõ thừa nhận sai phạm của mình và xác nhận đây ngày thứ 2 ông đến Ninh Tây bán cá, trong quá trình làm việc không có bất cứ cá nhân nào thực hiện hành vi quay phim, ghi hình.

Video 'người dân đi mua cá về ăn, bị xử phạt 2 triệu đồng' không đúng sự thật
Video ghi lại cảnh mà chính quyền cho rằng ông Rõ nói sai sự thật
 

Tổ công tác đã lập biên bản, tiến hành xử phạt ông Rõ theo Điểm a, Khoản 1, Điều 12, Nghị định số 117 ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Y tế, mức phạt là 2 triệu đồng.

Tuy nhiên, trong ngày 21/7, trên mạng xã hội xuất hiện video có nội dung không đúng sự thật về sự việc trên. Cụ thể, tài khoản Facebook có tên Phan Minh Hai đăng tải với video với lời bình: Tổ tuần tra kiểm soát của xã Ninh Tây, xử phạt người dân đi mua cá về ăn.

Trong video, ông Rõ cố tình cung cấp thông tin sai sự thật khi nói rằng mình đi rẫy trên Ninh Tây, thấy người dân câu được nên mua về cho gia đình ăn. Đáng chú ý số cá trong video trên lại là cá biển.

Liên quan đến vụ việc nêu trên, hiện UBND thị xã Ninh Hòa đã giao cho Công an thị xã xác minh, xử lý nghiêm đối với người phát tán video, đưa tin không đúng sự thật theo quy định.

Nhiên Ca

Dừng nhiệm vụ Phó chủ tịch phường nói 'bánh mỳ không phải hàng thiết yếu'

Dừng nhiệm vụ Phó chủ tịch phường nói 'bánh mỳ không phải hàng thiết yếu'

Chính quyền phường Vĩnh Hòa (TP Nha Trang) vừa phân công người khác thay chức Trưởng ban Phòng chống dịch của ông Trần Lê Hữu Thọ - người cho giữ xe của công nhân đi mua bánh mì và nói "bánh mì không phải hàng thiết yếu”.