- Sau nhiều lần đề nghị vợ cho ‘quan hệ’ nhưng bất thành, anh Đông sấn tới đè vợ trên cống nước. Chị vợ bực mình vớ lấy con dao chém liên tiếp khiến chồng bất tỉnh. Vụ việc khiến làng quê xôn xao.

Chuyện ‘xưa nay hiếm!’

Nhiều ngày qua, người dân xóm Mồn, xã Nghĩa Lạc (H.Nghĩa Đàn, Nghệ An) vẫn chưa hết xôn xao chuyện anh Lê Văn Đông (SN 1986) bị vợ là Lê Thị Thanh (SN 1982) chém nhập viện.

Anh Lô Văn Dũng (xóm Mồn), một trong những hàng xóm phát hiện sự việc vẫn còn bất ngờ khi nhắc lại câu chuyện. Anh Dũng cho biết tối 10/9, anh nghe tiếng kêu cứu ngoài khu vực cánh đồng. Anh vừa chạy ra gần cống nước thì thấy anh Đông bê bết máu đang bước đi khập khiễng.

“Tôi gặng hỏi thì anh Đông nói đi tìm vợ giúp, không lỡ may Thanh nó tự vẫn mất. Lúc đó tôi bèn gọi điện cho người thân đến đưa Đông đi cấp cứu”, anh Dũng nhớ lại.

Chuyện chồng bị vợ chém bất tỉnh vì... đòi 'quan hệ'

Căn nhà của đôi vợ chồng trẻ vắng hoe sau khi xảy ra sự việc đáng tiếc

Người dân xóm Mồn ai nấy ‘ngã ngửa’ khi biết nguyên nhân sự việc chỉ do mâu thuẫn tình cảm của đôi vợ chồng. Đông vốn đi làm rẫy xa, tối 10/9 về nhà khi đã khuya, anh gợi ý với vợ chuyện ‘quan hệ’ nhưng không được đáp ứng vì chị Thanh sợ con cái tỉnh giấc.

Ít phút sau, chị Thanh rủ chồng ra nương bẻ ngô về luộc ăn. Đến nơi, do ngô còn non chưa ăn được nên hai vợ chồng lại ra về. Lúc này, anh Đông tiếp tục ‘đòi yêu’ nhưng vợ một mực từ chối.

Bất ngờ, Đông sấn tới đè vợ trên cống nước để ‘quan hệ’. Hai bên giằng co rồi chị Thanh vớ được con dao phát rẫy mang theo mình, chém liên tiếp vào chồng khiến anh này bất tỉnh. Nghĩ chồng đã chết, Thanh bèn kéo chồng xuống mương nước. Tuy nhiên Đông đột nhiên tỉnh dậy và đánh lại vợ rồi bỏ về.

Gia cảnh túng quẫn

Căn nhà lụp xụp bốn bề che bằng ván gỗ ở xóm Mồn nhiều ngày qua cửa vẫn khóa trái. Anh Đông bị thương nặng được chuyển xuống BVĐK Nghệ An chữa trị, trong khi vợ đang bị công an địa phương tạm giữ.

Chuyện chồng bị vợ chém bất tỉnh vì... đòi 'quan hệ'

Người thân buồn bã kể lại sự việc

 

Ngồi buồn bã bên hai đứa cháu, ông Lê Văn Kha (55 tuổi) liên tục thở dài. Câu chuyện của con trai và con dâu khiến vợ chồng ông lúc nào cũng phiền muộn. Đông là con thứ 2 trong số 4 người con của ông. Từ nhỏ, Đông đã tỏ ra chậm chạp, thiếu hoạt bát hơn các bạn bè cùng lứa.

“Vợ chồng nó cưới nhau vào năm 2006. Lúc cưới, Thanh đã có 1 đứa con riêng năm nay đã lên 7 tuổi. Thương con vốn chậm chạp, lấy vợ nhiều tuổi hơn lại đã có con riêng, vợ chồng tôi lúc đầu cũng lo lắng. Nhưng thấy con trai tỏ vẻ dứt khoát, chúng tôi cũng thuận theo, những mong chúng bảo ban nhau làm ăn mà nuôi con cái”, ông Kha thở dài.

Cuộc sống của đôi vợ chồng trẻ rất khó khăn, gia đình thuộc vào diện hộ nghèo của xã. Được một năm, hai vợ chồng có thêm đứa con chung, kinh tế lại khó khăn gấp nhiều lần. Đông thường xuyên đi làm rẫy xa, ít ngày lại về thăm vợ con.

Chuyện chồng bị vợ chém bất tỉnh vì... đòi 'quan hệ'

Tang vật là con dao chị Thanh chém anh Đông trong lúc giằng co, đã được công an thu giữ

Ngay trong đêm 10/9, công an Nghĩa Đàn đã có mặt tại hiện trường, thu giữ một con dao cán gỗ dài chừng 58cm. Đến sáng 11/9, Thanh đến trụ sở cơ quan điều tra đầu thú và bị tạm giữ. Hai đứa con nhỏ bỗng chốc bơ vơ, phải gửi tạm ở nhà ông bà nội.

Hàng xóm cho biết từ ngày lấy nhau, Đông và vợ thỉnh thoảng vẫn có mâu thuẫn trong sinh hoạt, thậm chí có lúc chính quyền cơ sở đã phải vào cuộc can thiệp. Tuy thế không ai nghĩ Đông và vợ lại có lúc ‘nói chuyện’ bằng dao trong một sự việc dở khóc dở cười như thế!

Ngày 3/10, nguồn tin từ Công an huyện Nghĩa Đàn cho biết sau nhiều ngày điều trị, anh Đông đã xuất viện về nhà. Hiện cơ quan điều tra vẫn gặp khó trong việc đưa ra hình thức xử lý chị Lê Thị Thanh.

Lý do là cơ quan chức năng không thể giám định thương tật cho anh Đông. Công an Nghĩa Đàn xác định nạn nhân bị 4 nhát dao chém vào người, và đã vận động anh Đông đi giám định nhưng nạn nhân từ chối.

* Tên các nhân vật đã được thay đổi

Cao Thái