Tại buổi giao ban báo chí của Thành ủy Hà Nội chiều nay, PV nêu việc đoạn đường nối từ đường Phạm Văn Đồng và Võ Chí Công thuộc quận Bắc Từ Liêm và quận Tây Hồ chưa được UBND TP ra quyết định đặt tên đường nhưng lại xuất hiện biển tên đường "Ngô Minh Dương".

Đáng lưu ý, Ngô Minh Dương là nhân vật không rõ lai lịch. Nhân vật này không có trong ngân hàng tên đường, phố của Hà Nội; chưa có trong các quyết định đặt tên đường, phố của TP, cũng không được Sở GTVT Hà Nội tổ chức gắn biển.

Báo chí cũng đặt câu hỏi với lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm: Cơ quan chức năng đã xác định rõ xem ai là người đặt tên cho tuyến đường và nhân vật Ngô Minh Dương là ai? Trách nhiệm trong vấn đề này thuộc về ai?

Chưa tìm ra ‘thủ phạm’ đặt biển tên đường Ngô Minh Dương ở Hà Nội
Phó chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Nguyễn Kim Vinh

Phó chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Nguyễn Kim Vinh trả lời, địa điểm gắn biển này nằm trong khu đô thị đang xây dựng, chưa bàn giao cho quận. Vì vậy trách nhiệm quản lý trên tuyến đường này vẫn thuộc chủ đầu tư.

 

Ông Vinh thông tin, sau khi có phản ánh của báo chí, quận đã lập tức kiểm tra và làm rõ đây là biển tự phát.

“Chính quyền phường cũng như quận không đề xuất đặt tên này. UBND TP lại càng không có quyết định đặt tên và chỉ đạo cắm biển. Do đó, quận đã chỉ đạo dỡ ngay biển lắp đặt sai quy định”, ông Vinh nói.

Cũng theo ông Vinh, chủ đầu tư không nhận đã cắm tấm biển trái phép này nên việc quy trách nhiệm là rất khó.

Trước đó, UBND phường Xuân Tảo (quận Bắc Từ Liêm) - nơi đoạn đường bị "đặt trộm" tên đã làm việc với đại diện dự án khu đô thị mới Tây Hồ Tây (đơn vị thi công đoạn đường này). Đại diện dự án khẳng định, biển tên đường Ngô Minh Dương không phải do họ dựng lên.

Chuyên gia Nhật sẽ tắm trên sông Tô Lịch

Chuyên gia Nhật sẽ tắm trên sông Tô Lịch

Để chứng minh kết quả làm sạch sông Tô Lịch bằng công nghệ Nano-Bioreactor, chuyên gia Nhật sẽ tắm trên đoạn sông thử nghiệm.

Hương Quỳnh