Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong vừa có tâm thư gửi đến thành viên Biệt đội taxi Cấp cứu 115 và Trung tâm Cấp cứu 115 thành phố cùng các đội tình nguyện viên.

Theo ông, những ngày vừa qua, thành phố phải căng mình đối phó với tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, có nhiều ca F0 không triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ được theo dõi điều trị tại nhà, khi chuyển nặng cần kịp thời ứng cứu. 

Trung tâp cấp cứu 115 thành phố đã tổ chức các Tổ Y tế ứng cứu với tên gọi “Biệt đội cấp cứu 115” bằng phương tiện taxi chuyển đổi, các thành viên Biệt đội đã hành động với tấm lòng nhân ái, vì sự sống của người bệnh.

Bên cạnh đó, thành phố Thủ Đức và các quận, huyện hiện nay tổ chức những Tổ phản ứng nhanh tiếp nhận, ứng cứu kịp thời cho những ca F0 chuyển nặng.

Chủ tịch TP.HCM: ‘Tôi xúc động khi nghe tâm sự của tài xế taxi cứu F0’
Chủ tịch TP.HCM Nguyễn Thành Phong gửi thư cảm ơn các đội tình nguyện viên chống dịch

Chủ tịch TP.HCM bày tỏ sự trân trọng trước những hành động, những tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp của tất cả những đội viên tình nguyện của Tổ phản ứng nhanh quận, huyện, thành phố Thủ Đức, các thành viên Biệt đội cấp cứu 115…

Ông cũng chia sẻ bản thân rất xúc động khi nghe tâm sự của anh Nguyễn Đức Dũng (lái xe taxi Mai Linh): “Cứu bệnh nhân tỉnh lại, rồi đưa họ đến được bệnh viện tiếp nhận là điều vui nhất với anh em tôi. Không còn gì vui bằng mình cứu được một mạng người”.

 

“Tôi xin cảm ơn các bạn, những chiến sĩ thầm lặng với hành động vô cùng cao cả; cảm ơn em Hoàng Yến Nhi, em Nguyễn Minh Hoàng (sinh viên năm 4 của Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch), em Vũ Đình Danh (điều dưỡng Bệnh viện Nhân dân 115), người lái xe taxi Mai Linh nhân ái Nguyễn Đức Dũng.

Cảm ơn đội ngũ bác sĩ, y tá, điều dưỡng đã tranh thủ từng giây, từng phút, giành lại sự sống cho bệnh nhân, việc làm của các bạn thể hiển trách nhiệm với cả tấm lòng, mang tính nhân văn sâu sắc, những nghĩa cử cao đẹp ấy là những bông hoa đẹp trong vườn hoa tình nghĩa của thành phố chúng ta”, ông Phong viết trong thư.

Qua thư, ông gửi lời biểu dương các đội viên Biệt đội cấp cứu của Trung tâm Cấp cứu 115 thành phố; biểu dương các bác sĩ, y tá, điều dưỡng, các lực lượng đang ngày đêm trên tuyến đầu chống dịch.

Cuối thư, Chủ tịch TP.HCM kêu gọi: “Mỗi tổ chức một hành động tốt, mỗi người dân một nghĩa cử đẹp, chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, sớm đưa cuộc sống của người dân trở lại trạng thái bình thường mới, kinh tế thành phố ổn định và tiếp tục phát triển; đó là lương tâm và trách nhiệm của mỗi chúng ta, công dân thành phố tự hào được mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, thành phố anh hùng”.

TP.HCM ra văn bản khẩn về kéo dài giãn cách xã hội thêm 14 ngày

TP.HCM ra văn bản khẩn về kéo dài giãn cách xã hội thêm 14 ngày

Chủ tịch TP Nguyễn Thành Phong yêu cầu Thủ trưởng TP Thủ Đức và các quận, huyện thực hiện nghiêm tinh thần “ai ở đâu ở đấy” trong thời gian kéo dài giãn cách xã hội thêm 14 ngày.

Hồ Văn