- Chủ tịch UBND huyện ở Sóc Trăng bị kỷ luật khiển trách vì không có bằng đại học như đã khai trong lý lịch.

Kỷ luật trưởng phòng vung ghế đòi đánh nữ trưởng phòng điều dưỡng

Lãnh đạo Tỉnh ủy Sóc Trăng hôm nay xác nhận, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thạnh Trị Mai Thanh Ngon vừa bị kỷ luật khiển trách về mặt chính quyền. Về mặt Đảng, ông Ngon cũng bị kỷ luật với hình thức tương đương.

Khai lý lịch trình độ đại học, Chủ tịch huyện bị kỷ luật vì không có bằng
Chủ tịch UBND huyện Thạnh Trị Mai Thanh Ngon. Ảnh: Báo Sóc Trăng

Ông Ngon trước đây là Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Thạnh Trị. Năm 2015, ông giữ chức vụ Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Ông bị một cán bộ Phòng Kinh tế hạ tầng huyện - ông Nguyễn Hoàng Quý tố cáo không có bằng đại học, khai không trung thực trong hồ sơ ứng cử Ban chấp hành Đảng bộ huyện và ứng cử HĐND.

 

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng đã lập đoàn kiểm tra giải quyết các tố cáo của ông Quý.

Ngày 17/10, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng Huỳnh Văn Sum có văn bản gửi ông Quý thông báo kết quả giải quyết tố cáo.

Theo văn bản, việc tố cáo ông Ngon không có bằng đại học là đúng. Ông Ngon cũng được xác định kê khai không trung thực trong ứng cử, bầu cử.

“Đồng chí Mai Thanh Ngon không có bằng tốt nghiệp đại học nhưng kê khai hồ sơ ứng cử Ban chấp hành Đảng bộ huyện và hồ sơ ứng cử đại biểu HĐND huyện có trình độ đại học là không thống nhất, chưa phù hợp với bằng tốt nghiệp, giấy xác nhận, chứng nhận hiện có”, văn bản của Tỉnh ủy Sóc Trăng nêu.

Nguyên Bộ trưởng KH&ĐT Bùi Quang Vinh bị kỷ luật khiển trách

Nguyên Bộ trưởng KH&ĐT Bùi Quang Vinh bị kỷ luật khiển trách

Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật ông Bùi Quang Vinh, nguyên Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư bằng hình thức khiển trách.

Lạ kỳ Thanh Hóa: Lên chức mà chưa hề là công chức

Lạ kỳ Thanh Hóa: Lên chức mà chưa hề là công chức

Nhiều lãnh đạo của huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) bị tố trước khi được bổ nhiệm làm trưởng, phó phòng đều chưa có quyết định công chức.

Con trai nguyên Chủ tịch huyện tham gia đánh nữ nhân viên hàng không

Con trai nguyên Chủ tịch huyện tham gia đánh nữ nhân viên hàng không

Con trai nguyên Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) là một trong 3 thanh niên tát, đạp ngã nữ nhân viên Vietjet Air.

Cựu Chủ tịch TP bị kỷ luật nay làm GĐ Sở: 'Điều động là bình thường'

Cựu Chủ tịch TP bị kỷ luật nay làm GĐ Sở: 'Điều động là bình thường'

Ông Tám khi làm Chủ tịch UBND TP Trà Vinh để xảy ra nhiều sai phạm nghiêm trọng. Mới đây, ông được điều động về làm GĐ Sở.

Hoài Thanh