Chiều qua, một tạp chí điện tử có nêu thông tin việc hai lãnh đạo của Hà Nội là Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc và Phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Quốc Hùng dùng xe công đi ăn sáng tại một nhà hàng ở phường Nhân Chính (quận Thanh Xuân).

Trao đổi với báo chí, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc nói bà rất buồn trước thông tin phản ánh không đầy đủ và thiếu chính xác.

Chủ tịch HĐND TP Hà Nội nói về việc dùng xe công đi ăn sáng
Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc

Bà Ngọc chia sẻ, sáng cùng ngày, TP có buổi diễn tập ở Bộ Tư lệnh Thủ đô nên các lãnh đạo TP phải có mặt.

Do sợ tắc đường sẽ đến muộn, bà đi từ rất sớm mà không kịp ăn sáng. Gần đến địa điểm họp, vì vẫn còn thời gian nên hai lãnh đạo tranh thủ vào quán ăn sáng, nơi đó chỉ cách địa điểm họp nửa cây số.

Chủ tịch HĐND TP Hà Nội nói: “Đây là tiện đường vào ăn sáng để kịp đến điểm họp, chứ không phải tôi dùng xe công đi xa hàng chục cây số để ăn sáng rồi vòng về điểm họp”.

 

Bà Ngọc cho hay, bà chỉ tranh thủ ăn sáng rất nhanh để kịp có mặt tại buổi diễn tập. Và bà trên đường đi làm chứ không đi chơi. 

Việc đó không sai quy định - bà Ngọc nói. 

Theo Nghị định 04 của Chính phủ ban hành tháng 1/2019 quy định tiêu chuẩn, định mức sử dụng ô tô, Chủ tịch HĐND và Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội là 2 chức danh có tiêu chuẩn được sử dụng xe đưa đón từ nơi ở đến cơ quan và đi công tác.

Đã báo cáo UB Kiểm tra TƯ vụ bà Hồ Thị Cẩm Đào cưới rình rang cho con

Đã báo cáo UB Kiểm tra TƯ vụ bà Hồ Thị Cẩm Đào cưới rình rang cho con

Liên quan đến vụ bà Hồ Thị Cẩm Đào, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Sóc Trăng cưới rình rang cho con, tỉnh này đã báo cáo UB Kiểm tra TƯ, Ban Tổ chức TƯ. 

Trần Hải