Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tình hình tiêu thụ hoa Tết gặp rất nhiều khó khăn. Trước tình hình này, ngày 10/2 (29 Tết), Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa đã có buổi làm việc với một số sở, ngành, hiệp hội doanh nghiệp, câu lạc bộ, doanh nghiệp để bàn giải pháp kích cầu mua hoa, hỗ trợ người bán hoa Tết.

Ông cho biết, để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Tết Tân Sửu năm nay, Đồng Tháp không tổ chức bắn pháo hoa trong đêm giao thừa, thiếu đi một chút không khí đặc trưng ngày Tết cổ truyền của dân tộc.

Chính vì vậy, ông Nghĩa mong muốn các tổ chức, đơn vị vận động hội viên, thành viên và mọi người dân có thể mua thêm hoa để trang trí nhà cửa, trụ sở cơ quan, doanh nghiệp, tạo không khí vui tươi, đầm ấm hơn cho ngày xuân.

Chủ tịch Đồng Tháp kêu gọi mua thêm hoa giúp nông dân có Tết
Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa thăm hỏi, động viên người bán hoa Tết
tại Chợ hoa Xuân phường Mỹ Phú, TP Cao Lãnh

Đại diện các hiệp hội, câu lạc bộ doanh nghiệp rất đồng tình và hưởng ứng lời kêu gọi mang đậm tính nhân văn này của lãnh đạo tỉnh.

Tại TP Cao Lãnh, Tết Nguyên đán năm nay, chợ hoa xuân phường Mỹ Phú có 920 lô đăng ký bán hoa kiểng, trong đó 60% lô bán hoa. Theo các tiểu thương, sức mua hoa giảm 50% so với Tết năm trước. Để hỗ trợ người bán hoa, TP Cao Lãnh cũng đã giảm 50% phí thuê mặt bằng cho các tiểu thương.

 

Ngày 10/2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước đã ký văn bản gửi các sở, ngành, chủ tịch, huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh về việc hạn chế các hoạt động trong dịp Tết Tân Sửu 2021.

Theo đó, UBND tỉnh An Giang chỉ đạo tạm dừng tổ chức các hoạt động tập trung đông người, không tổ chức tiệc tùng, họp mặt vui chơi trong thời gian trực Tết tại đơn vị; yêu cầu thực hiện giãn cách giữa người với người tại các địa điểm công cộng, luôn đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà.

Hạn chế tổ chức các hoạt động tôn giáo có tập trung đông người tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng; các khu, điểm du lịch trong tỉnh phải áp dụng triệt để giải pháp 5K và các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế.

Tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn gồm karaoke, quán bar, vũ trường, cơ sở mát-xa, rạp chiếu phim từ 00h ngày 11/2 đến ngày 16/2 (tức mùng 5 Tết) để đảm bảo an toàn công tác phòng chống dịch trong dịp Tết Nguyên đán...

Người bán quất đào miền Trung co ro, dầm mưa rét đợi khách

Người bán quất đào miền Trung co ro, dầm mưa rét đợi khách

Sáng nay (28 Tết), cơn mưa lớn kém theo gió mạnh quật ngã nhiều đào, cây quất của thương lái buôn bán ở các tỉnh miền Trung. Cảnh tượng mua bán trở nên đìu hiu trong những ngày cận Tết cổ truyền Tân Sửu.

Hoài Thanh