Theo kết quả điều tra ban đầu, 5 bác sĩ, điều dưỡng BV Tâm thần tỉnh Thanh Hóa (nằm trên đường Hải Thượng Lãn Ông, phường Quảng Thắng, TP Thanh Hóa) vừa bị cơ quan công an khởi tố bị can, bắt tạm giam do đã "ăn chặn" tiền thuốc, vật tư của người bệnh với tổng số tiền hơn 1,5 tỉ đồng.

Cụ thể, ông Vi Du Lịch, Trưởng khoa Nam 1, đã có hành vi lợi dụng việc kê đơn thuốc, vật tư y tế (y lệnh) cho các bệnh nhân tâm thần điều trị tại bệnh viện rồi cắt bớt thuốc, vật tư y tế, sau đó đưa cho nhân viên tuồn ra ngoài bán trục lợi, gây thiệt hại số tiền hơn 968 triệu đồng.

Vợ Giám đốc BV Tâm thần Thanh Hóa và 2 trưởng khoa chiếm đoạt 1,5 tỷ tiền thuốc
Các đối tượng bị công an vào viện đọc lệnh bắt

Đối với bà Đinh Thị Thu Hồng, Trưởng khoa Nữ (vợ Giám đốc BV Tâm thần) cũng với hành vi trên đã câu kết với cấp dưới tuồn thuốc ra ngoài bán, "chia chác" 501 triệu đồng.

Ông Phan Văn Giỏi, Trưởng khoa Nam 2 trục lợi 107 triệu đồng.

Cũng theo kết quả điều tra, việc "ăn chặn" thuốc, vật tư y tế của cá nhân ông Giỏi đã diễn ra từ năm 2017, đến tháng 6/2018, biết việc làm như vậy là sai nên ông Giỏi đã chỉ đạo cấp dưới dừng lại.

 
Vợ Giám đốc BV Tâm thần Thanh Hóa và 2 trưởng khoa chiếm đoạt 1,5 tỷ tiền thuốc
Bà Hồng, vợ Giám đốc BV Tâm thần Thanh Hóa tại cơ quan công an

Tuy nhiên, đến tháng 11/2018, ông này lại tiếp tục cho nhân viên gom thuốc, vật tư y tế bán ra ngoài và sau đó bị công an phát hiện, bắt quả tang.

Trước đó như VietNamNet đã đưa tin, ngày 30/10, đại diện cơ quan thi hành pháp luật đã có mặt tại BV (đường Hải Thượng Lãn Ông, phường Quảng Thắng, TP Thanh Hóa) để tống đạt các lệnh khởi tố, khám xét, bắt tạm giam 5 cán bộ, y, bác sĩ vì liên quan tới hành vi "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn khi thi hành công vụ".

Lê Anh 

Bắt vợ Giám đốc BV Tâm thần Thanh Hóa cùng 2 trưởng khoa

Bắt vợ Giám đốc BV Tâm thần Thanh Hóa cùng 2 trưởng khoa

Công an tỉnh Thanh Hóa vừa bắt tạm giam 3 trưởng khoa và 2 điều dưỡng BV Tâm thần Thanh Hóa về hành vi “lạm dụng chức vụ, quyền hạn khi thi hành công vụ”.