Chiều nay, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính trao quyết định của Bộ Chính trị về việc điều động ông Trần Lưu Quang nhận chức Phó bí thư Thường trực Thành  ủy TP.HCM nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Tân Phó bí thư Thành ủy TP.HCM nói gì khi thay ông Tất Thành Cang?
Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính trao quyết định cho ông Trần Lưu Quang

Tại buổi lễ, ông Chính đánh giá cao kết quả toàn diện về nhiều mặt của TP.HCM trong thời gian qua. Điều này có ý nghĩa lớn, góp phần quan trọng vào thành tích chung của cả nước.

Trưởng ban Tổ chức TƯ cũng nhắc lại việc xử lý kỷ luật đối với ông Tất Thành Cang và việc điều động ông Trần Lưu Quang là nhằm kiện toàn nhân sự cho Đảng bộ TP.HCM.

“Bộ Chính trị nhận thấy đây là phương án phù hợp nhất trong các phương án đưa ra xem xét, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị của TP.HCM hiện nay cũng như yêu cầu của Trung ương”, ông Phạm Minh Chính cho hay.

Trưởng Ban Tổ chức TƯ đánh giá ông Quang là cán bộ trẻ, trưởng thành từ cơ sở, được đào tạo bài bản và trải qua nhiều vị trí công tác ở tỉnh Tây Ninh.

Quá trình công tác, ông Quang có nhiều nỗ lực, hoàn thành tốt nhiệm vụ trên mọi cương vị; đồng thời thể hiện ý chí, nỗ lực, không chùn bước trước khó khăn, thử thách và không từ chối các nhiệm vụ khó khăn mà Đảng phân công.

 
Tân Phó bí thư Thành ủy TP.HCM nói gì khi thay ông Tất Thành Cang?
Tân Phó bí thư Thường trực TP.HCM Trần Lưu Quang

Tân Phó bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM gửi lời cảm ơn đến Bộ Chính trị đã điều động ông về TP.HCM công tác. Ông phát biểu: “Tôi có rất nhiều cảm xúc và cảm xúc lớn lao nhất đọng lại là sự lo lắng vì khả năng và kinh nghiệm bản thân còn nhiều hạn chế..."

“Tôi xin hứa sẽ hết sức nỗ lực, cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao” - tân Phó bí thư bày tỏ.

Ông Quang năm nay 52 tuổi, quê ở Tây Ninh, có trình độ thạc sĩ quản lý công, kỹ sư cơ khí.

Trước khi làm Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh, ông giữ các chức vụ Phó giám đốc Sở KH-ĐT, Bí thư Huyện ủy Trảng Bàng, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Tây Ninh.

Tại Đại hội Đảng lần thứ 11, ông được bầu là Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành TƯ Đảng.


Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh thay ông Tất Thành Cang

Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh thay ông Tất Thành Cang

 Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh Trần Lưu Quang được phân công giữ chức Phó bí thư thường trực Thành uỷ TP.HCM thay ông Tất Thành Cang.

Quỳnh Như