Phú Yên kỷ luật một số cán bộ chủ chốt

20:54 | 02/02/2018

Hôm nay, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên đã có thông báo về việc quyết định kỷ luật đối với một số đảng viên chủ chốt của huyện miền núi Đồng Xuân và huyện Tây Hòa.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên đã quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Đỗ Minh Tân, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy Đồng Xuân, Trưởng Công an huyện Đồng Xuân.

Với chức trách của mình, ông Tân đã thiếu gương mẫu, chấp hành không nghiêm các quy định của Đảng và Nhà nước về tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo quản lý, bảo vệ và phát triển rừng.

Phú Yên, phá rừng, kỷ luật cán bộ
Hiện trường vụ chặt phá rừng ở huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên

Ông Tân đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn can thiệp, tác động đến lãnh đạo UBND xã Phú Mỡ ký xác nhận hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, từ đó UBND huyện Đồng Xuân cấp 3 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trái quy định pháp luật.

Ông Tân đã liên hệ đối tượng trong vụ án không đúng qui định ngành công an.

Những việc làm trên đã vi phạm nghiêm trọng kỷ luật Đảng, pháp luật Nhà nước về quản lý đất đai, quản lý bảo vệ rừng; vi phạm kỷ luật ngành Công an và gây dư luận xấu trong nhân dân.

Những sai phạm của ông Đỗ Minh Tân liên quan đến việc có 76,9 ha rừng có cây gỗ tái sinh bị phát dọn; 33 ha rừng phòng hộ và rừng sản xuất ở các tiểu khu 83, 90 bị chặt hạ. Đây là vụ phá rừng lớn tại tỉnh Phú Yên được dư luận đặc biệt quan tâm.

 

Liên quan đến vụ việc, một số cán bộ của huyện Đồng Xuân cũng đã bị xử lý kỷ luật. Có 4 bị cáo đã bị xử phạt tù với mức án cao nhất là 8 năm tù về tội hủy hoại rừng theo Điều 189 Bộ luật Hình sự năm 2003.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên ra thông báo quyết định kỷ luật bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng vì sử dụng Bằng tốt nghiệp Trung học Phổ thông giả đối với ông Nguyễn Văn Thông, Huyện ủy viên, Chánh Văn phòng Huyện ủy Tây Hòa và ông Nguyễn Ngọc Tân, Huyện ủy viên, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng Chính trị huyện Tây Hòa.

Nghệ An kỷ luật đảng quyền trưởng đồn biên phòng vụ phá rừng

Nghệ An kỷ luật đảng quyền trưởng đồn biên phòng vụ phá rừng

Liên quan đến vụ án 189 cây gỗ pơ mu bị đốn hạ ở huyện Tương Dương (Nghệ An), một quyền Trưởng đồn Biên phòng Tam Hợp bị kỷ luật khiển trách về mặt đảng.

Phó bí thư huyện bị đề nghị kiểm điểm vụ phá rừng táo tợn

Phó bí thư huyện bị đề nghị kiểm điểm vụ phá rừng táo tợn

Ủy ban Kiểm tra huyện ủy An Lão cho biết, đã đề nghị xem xét, kỷ luật các tập thể, cá nhân liên quan đến vụ gần 61 ha rừng bị chặt phá.

Phá rừng tự nhiên để trồng rừng dự án

Phá rừng tự nhiên để trồng rừng dự án

Hàng chục héc ta rừng ở khu vực núi Cà Bương (huyện Sơn Hòa, Phú Yên) bị đốt cháy để trồng rừng thuộc dự án Flitch. 

Đề nghị cách chức Trưởng Ban Tuyên giáo huyện liên quan vụ phá rừng

Đề nghị cách chức Trưởng Ban Tuyên giáo huyện liên quan vụ phá rừng

Trưởng Ban tuyên giáo huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) bị đề nghị cách chức vì liên quan đến việc hàng chục ha rừng bị chặt phá.

Đề nghị tạm đình chỉ Hạt phó kiểm lâm vụ phá rừng cực lớn

Đề nghị tạm đình chỉ Hạt phó kiểm lâm vụ phá rừng cực lớn

Đó là ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định liên quan tới vụ phá rừng trái pháp luật xảy ra tại xã An Hưng (huyện An Lão).

Theo TTXVN

 
 
  •  
  •  
0 bình luận