Hôm nay, Tỉnh ủy Bình Thuận đã công bố quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Đỗ Ngọc Điệp, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Phan Thiết bằng hình thức cách hết chức vụ trong Đảng.

Phó bí thư Thành ủy Phan Thiết bị cách hết chức vụ trong Đảng
Ông Đỗ Ngọc Điệp, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Phan Thiết

Theo đó, trong thời gian giữ chức vụ Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Phan Thiết, ông Đỗ Ngọc Điệp đã buông lỏng quản lý trên lĩnh vực đất đai, quy hoạch đô thị, dẫn đến nhiều sai phạm nghiêm trọng đến mức vi phạm pháp luật.

Ông Điệp cùng ông Trần Hoàng Khôi, Phó chủ tịch UBND TP Phan Thiết đã ký 132 quyết định cho chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang đất ở nông thôn sai quy định.

 

Các sai phạm của ông Điệp gây ảnh hưởng đến uy tín của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và bản thân.

Trước đó, ngoài ông Điệp, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Thuận đã có kết luận kiểm tra đối với 4 đảng viên là lãnh đạo thuộc Đảng bộ TP Phan Thiết, Những đảng viên này đều có khuyết điểm, sai phạm đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.

Liên quan đến vụ sai phạm đất đai nói trên ở TP Phan Thiết, tháng 9/2019, Công an Bình Thuận đã khởi tố, bắt tạm giam ông Trần Hoàng Khôi và các ông Phạm Thanh Thái (Trưởng phòng Tài nguyên & Môi trường TP Phan Thiết),  Lê Hoàng Anh Tân (chuyên viên phòng này) để điều tra về hành vi “Vi phạm các quy định về quản lý đất đai”.

Ông Hoàng Trung Hải vi phạm đến mức phải xem xét kỷ luật

Ông Hoàng Trung Hải vi phạm đến mức phải xem xét kỷ luật

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải trong thời gian giữ cương vị ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Thủ tướng đã có vi phạm, khuyết điểm khi cho một số ý kiến chỉ đạo đối với dự án TISCO 2.

Đức Thiên