- Nguyên Phó trưởng Công an huyện Cam Lộ (Quảng Trị) nhận tiền bồi dưỡng của người trúng đấu giá, không báo cáo Đảng ủy và Ban chỉ huy Công an huyện.

Trao đổi với VietNamNet sáng nay, ông Thái Văn Hoạt, Chủ nhiệm UB Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Trị cho biết, đơn vị vừa ban hành quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Thanh Long, đảng viên chi bộ Tham mưu - Huấn luyện, Đảng bộ Phòng Cảnh sát cơ động, Đảng bộ Công an tỉnh, nguyên đảng ủy viên, Phó chủ nhiệm UB Kiểm tra Đảng ủy, Phó trưởng Công an huyện Cam Lộ.

Ông Long bị kỷ luật bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng. 

Trong thời gian giữ chức Phó trưởng Công an huyện Cam Lộ, ông Long đã vi phạm Quy định về Điều lệnh nội vụ Công an nhân dân; về quy tắc ứng xử của sỹ quan, hạ sỹ quan, chiến sỹ, công nhân viên chức trong Công an nhân dân và quy định về những điều đảng viên không được làm.

Cụ thể, ông đã chỉ đạo 3 cán bộ công an huyện tham gia bảo đảm an ninh trật tự tại buổi đấu giá thanh lý rừng thông của hợp tác xã Thủy Tây (xã Cam Thủy) khi không được phân công trong chương trình, kế hoạch công tác của công an huyện, không báo cáo với thủ trưởng trực tiếp.

Ông đã nhận tiền bồi dưỡng của người trúng thầu tại Hội đồng đấu giá nhưng không báo cáo Đảng ủy và Ban chỉ huy Công an huyện (ông Long đã chủ động khắc phục hậu quả sau khi bị phát hiện).

UB Kiểm tra Tỉnh ủy cũng xác định, ông Long là đảng viên thuộc Đảng bộ huyện Cam Lộ, sau khi chuyển sinh hoạt đảng sang Đảng bộ Công an tỉnh mới phát hiện vi phạm, Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh đã thi hành kỷ luật ông bằng hình thức cảnh cáo là không đúng thẩm quyền và chưa đúng mức theo quy định của Đảng.

 

Do vậy, UB Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Trị đã xem xét và hủy bỏ quyết định thi hành kỷ luật ông Long của Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh; thi hành kỷ luật ông Long bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng.

“Sau khi có kỷ luật về mặt Đảng thì các chức vụ về mặt Nhà nước chắc chắn cũng sẽ không còn. Đầu tuần tới, chúng tôi sẽ có thông cáo báo chí để thông tin đầy đủ, cụ thể về sự việc”, ông Hoạt cho biết.

Thanh Hóa: Giám đốc bị 'tố' vòi 100 triệu để xếp trúng thầu

Thanh Hóa: Giám đốc bị 'tố' vòi 100 triệu để xếp trúng thầu

Giám đốc BQL dự án huyện Hà Trung (Thanh Hóa) bị tố cáo vòi 100 triệu đồng của 1 DN, nếu không sẽ không cho trúng thầu.    

Bí thư HN: Khẩn trương điều tra vụ 19 CSGT nghi nhận hối lộ

Bí thư HN: Khẩn trương điều tra vụ 19 CSGT nghi nhận hối lộ

Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải yêu cầu Công an TP khẩn trương điều tra làm rõ phản ánh vụ 19 cán bộ chiến sĩ CSGT có hành vi nhận hối lộ.

Bắt quả tang cán bộ Cục thuế Quảng Ninh nhận hối lộ

Bắt quả tang cán bộ Cục thuế Quảng Ninh nhận hối lộ

Khi đang nhận trực tiếp 50 triệu đồng từ một DN, ông Hùng bị lực lượng công an bắt quả tang.

Vụ TTGT nhận hối lộ: Kỷ luật Đảng GĐ Sở GTVT TP Cần Thơ

Vụ TTGT nhận hối lộ: Kỷ luật Đảng GĐ Sở GTVT TP Cần Thơ

Giám đốc Sở GTVT TP Cần Thơ Lư Thành Đồng vừa bị kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng. 

Phó chánh án bị kỷ luật vì nhận hối lộ được bổ nhiệm thẩm phán

Phó chánh án bị kỷ luật vì nhận hối lộ được bổ nhiệm thẩm phán

Sau 10 năm bị TAND Tối cao cách chức Thẩm phán, huyện ủy Xuân Lộc khai trừ Đảng, bà Bùi Kim Rết nay lại giữ chức Thẩm phán TAND tỉnh Đồng Nai.

Nguyễn Hà