Chiều nay, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ có cuộc tiếp xúc với cử tri quận Bắc Từ Liêm trước kỳ họp Quốc hội.

Cử tri Tạ Quang Hiên (tổ 8, phường Phúc Diễn) bất bình cho rằng, trong khi cả nước đang đồng lòng chống dịch thì vẫn có những cán bộ lợi dụng cơ hội này để gian dối trong mua thiết bị xét nghiệm nhằm trục lợi.

Nhắc đến vụ án xảy ra tại CDC Hà Nội, ông Hiên đề nghị Chính phủ, Bộ Công an xử lý nghiêm các cán bộ có biểu hiện tham nhũng để lấy lại niềm tin của nhân dân.

Cử tri Vũ Đức Diện (phường Xuân Đỉnh) kiến nghị Quốc hội và TP tiếp tục thúc đẩy, sớm đưa dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông đi vào hoạt động.

Nêu bức xúc về tòa nhà 8B Lê Trực, cử tri Dương Văn Huân (phường Cổ Nhuế 2) cho biết, tòa nhà đã vi phạm lâu mà chưa được xử lý dứt điểm. Ông đề nghị đoàn ĐBQH TP tăng cường giám sát, UBND TP chỉ đạo giải quyết dứt điểm sai phạm, xem xét trách nhiệm của các bên liên quan trong việc chậm xử lý, làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân và gây bức xúc trong xã hội.

Không bao che cho sai phạm tại CDC Hà Nội
Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ. Ảnh: V.Thành

Chia sẻ với cử tri, Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết, dưới sự chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng, TP đã quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

 

Thành công có được là nhờ sự đồng lòng chung sức và sự ủng hộ của người dân, bên cạnh đó có nhiều tấm gương điển hình trong công tác phòng, chống dịch, riêng quận Bắc Từ Liêm đã có 2 cây “ATM gạo” hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn.

Bí thư Hà Nội nhấn mạnh, việc phòng, chống tham nhũng trên tinh thần là không có vùng cấm và tập trung làm tốt hơn việc chống “tham nhũng vặt”.

Đề cập sai phạm xảy ra tại CDC Hà Nội, ông Vương Đình Huệ khẳng định, đây là sự việc khiến dư luận bất bình và rất đau xót. Tinh thần chỉ đạo của thành phố là xử lý nghiêm khắc theo pháp luật, không bao che, không lấy lý do tình huống cấp bách phòng, chống dịch bệnh để biện minh cho hành vi sai trái.

Về dự án tuyến đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông, Bí thư Thành ủy cho biết, đây là dự án trọng điểm trên địa bàn thành phố nhưng chủ đầu tư là Bộ GTVT nên trách nhiệm chính là của Bộ.

Tuy nhiên, Hà Nội tiếp nhận dự án này và sẽ nhận trách nhiệm trả nợ. Đoàn ĐBQH sẽ chuyển ý kiến của cử tri đến cơ quan chức năng để xử lý những sai phạm (nếu có) của các cá nhân liên quan đến dự án này. 

Với sai phạm tại dự án 8B Lê Trực, Thường trực Thành uỷ đã có kết luận giao Ban Cán sự đảng UBND thành phố tổ chức thực hiện nghiêm theo thông báo Thủ tướng và đảm bảo xử lý nghiêm sai phạm, an toàn công trình và quyền lợi hợp pháp các bên liên quan. Quan điểm xử lý nghiêm, kiên quyết và thận trọng theo đúng quy định.

Hương Quỳnh

Tướng Lương Tam Quang: CDC Hà Nội nâng khống giá máy xét nghiệm Covid-19 gấp 3

Tướng Lương Tam Quang: CDC Hà Nội nâng khống giá máy xét nghiệm Covid-19 gấp 3

Kết quả bước đầu xác định các đối tượng của CDC Hà Nội cùng các công ty cấu kết, gian lận, thông đồng, nâng khống giá trị gói thầu mua sắm hệ thống xét nghiệm Covid-19 lên gấp 3 lần.