16h30 chiều nay, xe biển xanh chở lực lượng công an, viện kiểm sát có mặt tại nhà riêng ông Nguyễn Thanh Sang, cựu GĐ Sở Tài chính Đà Nẵng (số 21 đường Nguyễn Hữu Thông, quận Sơn Trà).

Cùng lúc, lực lượng chức năng cũng thực hiện việc khám xét tại nhà bà Nguyễn Thị Thu Hà, cựu PGĐ Sở Tài chính Đà Nẵng (số 99/38 đường Núi Thành, quận Hải Châu).

Khám nhà cựu Giám đốc Sở Tài chính Đà Nẵng liên quan Vũ 'nhôm'
Cơ quan chức năng có mặt tại nhà riêng ông Nguyễn Thanh Sang lúc 16h30 chiều nay

Đến khoảng 17h30, lực lượng chức năng hoàn tất việc khám xét. 

Trước đó vào lúc 15h30 cùng ngày, ông Sang và bà Hà được mời đến Văn phòng Bộ Công an ở Đà Nẵng để làm việc.

 

Hôm qua, cùng vói việc khởi tố cựu Phó chủ tịch Nguyễn Ngọc Tuấn, cơ quan điều tra Bộ Công an đã khởi tố hàng loạt cựu quan chức TP này, trong đó có ông Nguyễn Thanh Sang và bà Nguyễn Thị Thu Hà. Những cựu quan chức này đều được xác định có liên quan đến vụ án Vũ 'nhôm'

Bà Hà bị cáo buộc đã gây thất thoát ngân sách số tiền trên 46 tỷ đồng liên quan đến việc bán nhà công sản ở Đà Nẵng trong giai đoạn bà này làm PGĐ Sở Tài chính.

Khám nhà cựu Giám đốc Sở Tài chính Đà Nẵng liên quan Vũ 'nhôm'
Việc khám xét diễn ra trong 1 giờ đồng hồ

Trong khi đó, trên cương vị GĐ Sở, ông Nguyễn Thanh Sang được cho là đã ký vào 9 văn bản tính toán giá bán nhà và chuyển quyền sử dụng đất của công ty Quản lý nhà Đà Nẵng, gây thiệt hại cho ngân sách hơn 30 tỷ đồng.

Cao Nam

Khởi tố thêm 5 cựu cán bộ Đà Nẵng liên quan đến Vũ 'nhôm'

Khởi tố thêm 5 cựu cán bộ Đà Nẵng liên quan đến Vũ 'nhôm'

Ngoài cựu Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, 4 người khác cũng bị khởi tố do liên quan đến sai phạm của Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm").